(HBĐT) - Ngày 10/8, hơn 9.000 thí sinh tỉnh ta bước vào ngày thi thứ 2, cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.Thí sinh tại điểm thi trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Buổi sáng, các thí sinh dự thi bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH. Toàn tỉnh có 1.156 thí sinh đăng ký dự thi môn Vật lý, 1.156 thí sinh đăng ký dự thi môn Hóa học, 1.108 thí sinh đăng ký dự thi môn Sinh học, 8.006 thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử, 7.842 thí sinh đăng ký dự thi môn Địa lý, 6.808 thí sinh đăng ký dự thi môn GDCD. Có tổng số 188 lượt thí sinh vắng thi.

Buổi chiều, các thí sinh dự thi môn thi cuối cùng là môn thi Ngoại ngữ. Toàn tỉnh có 7.947 thí sinh đăng ký dự thi môn tiếng Anh, 17 thí sinh đăng ký dự thi môn tiếng Nga, 19 thí sinh đăng ký dự thi môn tiếng Pháp, 28 thí sinh đăng ký dự thi môn tiếng Trung và 2 thí sinh đăng ký dự thi môn tiếng Nhật. Có 61 thí sinh vắng thi.

Trong ngày thi cuối cùng, công tác tổ chức kỳ thi đã được thực hiện nghiêm túc, không có cán bộ coi thi, thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Như vậy, trong toàn bộ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh ta không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi, có tổng số 392 lượt thí sinh vắng thi.


Dương Liễu

Các tin khác


Tạm đình chỉ lên lớp đối với cô giáo tát học sinh

Chiều 10/9, ông Phạm Văn Bắc, Chánh Văn phòng UBND huyện Bắc Quang (Hà Giang) cho biết, ngay sau vụ việc cô giáo tát học sinh lớp 4 xảy ra ở Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ đối với giáo viên này.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực giáo dục

(HBĐT) - Sách lậu là một vấn đề nan giải và ngày càng có nhiều hành vi sai phạm khó kiểm soát. Để phục vụ nhu cầu mua các loại sách cũng như đồ dùng học tập cho học sinh năm học 2020 - 2021, từ nhiều tháng qua, các đơn vị kinh doanh sách trong tỉnh đã chủ động đa dạng nguồn hàng, phong phú về mẫu mã, giá cả cạnh tranh, cam kết về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm.

Thông tư mới về đánh giá học sinh Tiểu học - Vì sự tiến bộ của học sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT quy định đánh giá học sinh Tiểu học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu báo cáo về vụ sập cổng trường làm 3 học sinh bị tử vong

Chiều 7/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi lời chia buồn tới gia đình các em học sinh bị tai nạn tại Lào Cai, đồng thời yêu cầu địa phương này báo cáo về sự việc.

Khai giảng ngắn gọn, ý nghĩa và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Sáng 5/9, nắng thu trải dài trên khắp các nẻo đường dẫn bước hơn 23 vạn học sinh tỉnh ta đến trường. Khai giảng năm học này vào đúng thứ Bảy, các phụ huynh được nghỉ làm nên có thời gian để chuẩn bị và đưa con đến trường. Từ sáng sớm, thời tiết thật chiều lòng người khi trời nắng nhẹ, không mưa, nên khắp các các bản làng, thôn xóm vùng cao, vùng sâu, vùng xa, hay trung tâm TP Hòa Bình, đâu đâu cũng thấy hình ảnh học sinh từ nhà trẻ, mẫu giáo, đến bậc THPT vui tươi, tinh tươm quần áo đồng phục mới, tay cầm lá cờ đỏ sao vàng được cha mẹ, người thân đưa đến trường. Là ngày nghỉ nên nhiều gia đình, cả bố, mẹ cùng đưa con đến trường, dự khai giảng cùng con.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục