(HBĐT) - Sáng 10/8, đoàn kiểm tra của BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh gồm lãnh đạo Sở Công Thương, Sở NN&PTNT, Công ty Điện lực Hòa Bình, Phòng PA03 - Công an tỉnh, UBND huyện Kim Bôi và cán bộ chuyên môn Sở GD&ĐT đã kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại 4 điểm thi trên địa bàn huyện Kim Bôi.Các thí sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào điểm thi. Ảnh chụp tại điểm thi Trường THPT 19/5. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Kim Bôi có tổng số 1.099 thí sinh (78 thí sinh tự do), với 47 phòng thi tại 4 điểm thi, gồm: Trường THPT 19/5, Trường THPT Sào Báy, Trường THPT Kim Bôi và Trường THPT Bắc Sơn. Theo báo cáo của các điểm thi, trong ngày thi thứ nhất và buổi sáng ngày 10/8, công tác tổ chức kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, không có trường hợp vi phạm quy chế thi. Cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết phục vụ kỳ thi được đảm bảo, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đều được các điểm thi thực hiện.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao những nỗ lực của các điểm thi trong việc thực hiện quy chế thi và đảm bảo các điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn. BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh đề nghị các điểm thi tiếp tục làm tốt công tác tổ chức thi trong buổi chiều ngày 10/8, buổi thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong đó, thực hiện nghiêm quy chế thi, tiếp tục đảm bảo tình hình an ninh trật tự và thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19.


 V.Đ

Các tin khác


Tạm đình chỉ lên lớp đối với cô giáo tát học sinh

Chiều 10/9, ông Phạm Văn Bắc, Chánh Văn phòng UBND huyện Bắc Quang (Hà Giang) cho biết, ngay sau vụ việc cô giáo tát học sinh lớp 4 xảy ra ở Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ đối với giáo viên này.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực giáo dục

(HBĐT) - Sách lậu là một vấn đề nan giải và ngày càng có nhiều hành vi sai phạm khó kiểm soát. Để phục vụ nhu cầu mua các loại sách cũng như đồ dùng học tập cho học sinh năm học 2020 - 2021, từ nhiều tháng qua, các đơn vị kinh doanh sách trong tỉnh đã chủ động đa dạng nguồn hàng, phong phú về mẫu mã, giá cả cạnh tranh, cam kết về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm.

Thông tư mới về đánh giá học sinh Tiểu học - Vì sự tiến bộ của học sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT quy định đánh giá học sinh Tiểu học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu báo cáo về vụ sập cổng trường làm 3 học sinh bị tử vong

Chiều 7/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi lời chia buồn tới gia đình các em học sinh bị tai nạn tại Lào Cai, đồng thời yêu cầu địa phương này báo cáo về sự việc.

Khai giảng ngắn gọn, ý nghĩa và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Sáng 5/9, nắng thu trải dài trên khắp các nẻo đường dẫn bước hơn 23 vạn học sinh tỉnh ta đến trường. Khai giảng năm học này vào đúng thứ Bảy, các phụ huynh được nghỉ làm nên có thời gian để chuẩn bị và đưa con đến trường. Từ sáng sớm, thời tiết thật chiều lòng người khi trời nắng nhẹ, không mưa, nên khắp các các bản làng, thôn xóm vùng cao, vùng sâu, vùng xa, hay trung tâm TP Hòa Bình, đâu đâu cũng thấy hình ảnh học sinh từ nhà trẻ, mẫu giáo, đến bậc THPT vui tươi, tinh tươm quần áo đồng phục mới, tay cầm lá cờ đỏ sao vàng được cha mẹ, người thân đưa đến trường. Là ngày nghỉ nên nhiều gia đình, cả bố, mẹ cùng đưa con đến trường, dự khai giảng cùng con.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục