(HBĐT) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh có 13 đơn vị giáo dục có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100% thì trong đó, có 8 đơn vị là trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT). Trong top 10 trường có thành tích cao nhất thể hiện qua số điểm trung bình cộng các môn thi thì có 7 trường PTDTNT. Trong top 5 trường có thành tích cao nhất có tới 4 trường PTDTNT. Danh sách các thí sinh đạt điểm cao nhất của toàn tỉnh cũng có những thí sinh đến từ khối trường chuyên biệt này.


Học sinh lớp 12K1, trường PTDTNT THCS&THPT huyện Tân Lạc đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Em Lường Thị Cảnh, học sinh lớp 12 trường PTDTNT THCS& THPT huyện Đà Bắc vinh dự nằm trong top đầu các thí sinh đạt điểm cao nhất tại tổ hợp C00 với tổng điểm 3 môn là 27 điểm (môn Ngữ văn 9,25 điểm, Địa lý 9 điểm, Lịch sử 8,75 điểm). Ngoài ra, điểm trung bình 3 môn Toán, Tiếng Anh, Giáo dục công dân của Cảnh là 7,85. Lớp của Lường Thị Cảnh là lứa học sinh đầu tiên của Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Đà Bắc tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài Cảnh, 29 học sinh còn lại trong lớp đều đỗ tốt nghiệp với số điểm tương đối cao, nhiều em đạt trên 25 điểm. Cảnh cho biết: Là khóa đầu tiên của trường thi tốt nghiệp THPT, chúng em nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất tích cực của các thầy, cô giáo và Ban giám hiệu nhà trường. Được thầy cô truyền động lực, em và các bạn hạ quyết tâm học tập thật tốt trong năm lớp 12, đặc biệt là trong 3 tháng cuối ôn thi tốt nghiệp để có kết quả thi tốt nhất.

Trường PTDTNT THCS& THPT huyện Tân Lạc cũng tạo được dấu ấn nổi bật nhờ sự vào cuộc của lớp 12K1 - lứa học sinh đầu tiên của nhà trường thi tốt nghiệp THPT. Lớp 12K1 có 30 học sinh thì có 28 học sinh giỏi toàn diện, 2 học sinh tiên tiến năm học 2020 - 2021. Lớp đã lập thành tích ấn tượng, đưa nhà trường lên vị trí thứ 2 (chỉ sau trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ) trong danh sách các đơn vị giáo dục có học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt thành tích cao nhất. Thầy Đào Tuấn Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Có được kết quả đó là do trong quá trình học tập và ôn luyện, học sinh đều chăm chỉ, tự giác, quyết tâm, cùng với đó là sự hướng dẫn trách nhiệm của thầy, cô giáo, sự quan tâm đôn đốc nề nếp sinh hoạt và học tập của đội ngũ giáo vụ nhà trường, đồng thời có sự vào cuộc của Ban giám hiệu ngay từ đầu năm học. Chúng tôi xác định, kỳ thi tốt nghiệp THPT là cuộc "vượt vũ môn" có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với học sinh. Để hỗ trợ các em, Ban giám hiệu và giáo viên thường xuyên có các buổi nói chuyện, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng học sinh. Cùng với đó, tất cả các trang thông tin tuyển sinh đều được nhà trường chuyển cho học sinh nghiên cứu, những công văn về tuyển sinh được chuyển 1 bản về lớp. Ngay từ đầu năm, học sinh lớp 12 viết cam kết về kết quả học tập, có bảng thống kê niêm yết tại lớp, có bảng đồng hồ đếm ngược ngày thi, chỉ tiêu về điểm thi được đề ra cụ thể... Đặc biệt, một điều hết sức quan trọng là duy trì tốt nề nếp nội trú của học sinh - yếu tố then chốt giúp các em lớp 12K1 có ý thức học tập và rèn luyện, quyết tâm trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trên phạm vi toàn tỉnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có sự tham gia của 9/13 trường PTDTNT, gồm trường PTDTNT THPT tỉnh và 8 trường cấp huyện. Kết quả, khối trường chuyên biệt này đã có thành tích đáng tự hào: 8 trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100% với phổ điểm cao hơn đáng kể so với mức bình quân chung của tỉnh; 7 trường lọt top 10 đơn vị giáo dục có thành tích cao nhất toàn tỉnh; 4 trường lọt top 5 đơn vị giáo dục có thành tích cao nhất toàn tỉnh. Đây là kết quả cho thấy sự vào cuộc đầy quyết tâm của khối trường PTDTNT, đồng thời là dấu ấn đặc biệt để các trường phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong các kỳ thi quan trọng tiếp theo, phấn đấu trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục của toàn tỉnh.


Thu Trang

Các tin khác


Trường tiểu học Lý Tự Trọng: Duy trì thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và ngành giáo dục về tăng cường công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, trường tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hòa Bình) đã, đang tiếp tục duy trì, thực hiện tốt các biện pháp PCD.

Thích ứng an toàn khi sinh viên trở lại học tập

Tình hình dịch Covid-19 đang từng bước được kiểm soát, nhiều trường đại học đã chuẩn bị các phương án cho sinh viên trở lại học tập trực tiếp tại giảng đường. Tuy nhiên, để hàng chục nghìn sinh viên mỗi trường từ khắp các địa phương đến giảng đường học trực tiếp vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra.

TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường cho phép sinh viên đến trường thực hành, thí nghiệm

Sau khi tình hình dịch COVID-19 dần được kiểm soát, TP Hồ Chí Minh thực hiện chủ trương nới lỏng giãn cách, một số trường đại học trên địa bàn đã có kế hoạch cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp.

Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch ?

Theo Bộ GD-ĐT, địa bàn có cấp độ dịch Covid-19 ở mức độ 1 và 2 cần tổ chức cho học sinh học trực tiếp; cấp độ 3 có thể kết hợp cả 2 hình thức… Vậy, các địa phương nói gì về hướng dẫn này?

Phú Thọ tập trung phòng, chống Covid-19 trong trường học

Những ngày gần đây, trên địa bàn TP Việt Trì (Phú Thọ) phát hiện nhiều học sinh tại hai trường tiểu học và THCS Chu Hóa nhiễm Covid-19. Tỉnh Phú Thọ đã, đang triển khai nhiều giải pháp để hạn chế thấp nhất khả năng lây lan dịch trong các trường học trên địa bàn.

Huyện lương Sơn: Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

(HBĐT) - Thời gian qua, ngành GD&ĐT huyện Lương Sơn đã thực hiện hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học. Nhờ đó, quy mô trường học phát triển ổn định; cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo; công tác quản lý, dạy và học không ngừng sáng tạo, nâng cao... ngày càng đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục