(HBĐT) - Những ngày qua, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh và TP Hòa Bình tăng, nhiều ca mắc trong cộng đồng. Công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 cần được tăng cường, tránh tâm lý chủ quan, lơ là. Các trường học trực tiếp, tập trung đông học sinh cần quan tâm công tác PCD.


Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn(TP Hòa Bình) đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào trường.

Trường THCS Lê Quý Đôn, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình) có 16 lớp với 600 học sinh, 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Để đảm bảo an toàn PCD, trường thực hiện học trực tuyến từ ngày 25/11 - 4/12/2021, trở lại học trực tiếp từ ngày 5/12/2021. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trường đã điều chỉnh kế hoạch giảng dạy, học tập phù hợp để vừa hoàn thành kế hoạch năm học, đảm bảo chất lượng dạy và học, vừa an toàn phòng dịch.

 Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Phó hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn cho biết: Trường áp dụng các biện pháp khi học sinh trở lại trường như: 16 giáo viên chủ nhiệm phải báo cáo qua zalo tình hình của lớp trước 7h30’ hằng ngày. Lãnh đạo trường tiếp nhận thông tin thường xuyên, bất kể ngày nghỉ hay ngoài giờ hành chính. Chia ca giờ ra chơi của học sinh để tránh tập trung đông cùng một thời điểm. Bố trí phòng cách ly tạm thời nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ F0. Cán bộ, giáo viên, học sinh đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường, thường xuyên đeo khẩu trang trong trường. Tiêm đầy đủ vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, học sinh từ 12 tuổi trở lên. Cán bộ y tế trường là F1 cách ly tại nhà vẫn làm việc online, trường bố trí cán bộ khác đảm nhận nhiệm vụ tại trường.

Trước tình hình dịch bệnh, Sở GD&ĐT đã ban hành công văn về việc tăng cường công tác PCD Covid-19, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên. Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình cũng đã ban hành kế hoạch về tăng cường PCD Covid-19 tại các trường học, lớp mẫu giáo, nhóm trẻ trên địa bàn.  Đồng chí Trần Thị Như Thạch, Phó trưởng Phòng GD&ĐT thành phố cho biết: Để PCD Covid-19 khi học sinh học trực tiếp và trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, phòng chỉ đạo nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, tập trung cao độ thực hiện quyết liệt các biện pháp PCD theo chỉ đạo của cấp trên và ngành y tế. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, khi phát hiện ca bệnh hoặc ca nghi nhiễm khẩn trương truy vết, áp dụng ngay các biện pháp cần thiết, không để dịch lây lan. Xây dựng các phương án xử trí khi có trường hợp F0 để chủ động kịch bản trong các tình huống. Tăng cường nắm bắt thông tin, đẩy mạnh tuyên truyền, không được chủ quan dù đã tiêm đủ liều vắc xin; tự giác thực hiện các biện pháp PCD theo thông điệp "5K”; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, không tập trung đông người, không giao lưu giữa các lớp trong giờ ra chơi, không tổ chức tiệc vào dịp cuối năm. Các trường học đứng chân trên địa bàn TP Hòa Bình cũng chú trọng triển khai các biện pháp PCD khi học trực tiếp.

Tại huyện Cao Phong, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo phun khử khuẩn khu vực nguy cơ cao về dịch bệnh như các trường học. Đối với xã Dũng Phong là địa phương phức tạp về dịch bệnh tiến hành test nhanh cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh để sàng lọc.

Việc học trực tuyến là biện pháp thích ứng phù hợp khi tình hình dịch Covid-19 ở mức nguy hiểm. Tuy nhiên, các trường và phụ huynh đều cho rằng học trực tiếp đảm bảo chất lượng hơn nên khi được đến trường, các đơn vị, trường học, học sinh và phụ huynh cần phối hợp cùng thực hiện nghiêm túc các biện pháp PCD.

Cẩm Lệ

Các tin khác


Yêu cầu làm rõ trách nhiệm liên quan đến thiếu sót trong kỳ thi học sinh giỏi

Ngày 23.5, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn, yêu cầu Sở GD-ĐT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm liên quan đến kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2021 - 2022.

Tỷ lệ cạnh tranh cao, học sinh "chạy đua" ôn tập vào lớp 10

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là học sinh lớp 9 Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Năm nay, số thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 công lập gần gấp rưỡi chỉ tiêu tuyển sinh của các trường nên một số trường đã chạm mốc "một chọi hai" trở lên. Nhiều học sinh, phụ huynh lo lắng trước mức độ cạnh tranh cao, đã dồn toàn lực cho việc ôn tập, luyện thi để chạy đua với thời gian.

Huyện Đà Bắc cần khắc phục khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục

(HBĐT) - Ngày 23/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Đà Bắc về công tác giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh: Tư vấn giới thiệu việc làm và học nghề cho 550 học sinh THPT huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Từ ngày 17 - 19/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối với với Phòng LĐ-TB&XH, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tân Lạc tổ chức chương trình tư vấn giới thiệu việc làm và học nghề cho học sinh THPT.

Khánh thành, bàn giao công trình trường TH&THCS Do Nhân

(HBĐT) - Ngày 20/5, Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh phối hợp Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam, UBND xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình trường TH&THCS Do Nhân, xã Nhân Mỹ. Tham dự có lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam, huyện Tân Lạc và chính quyền địa phương.

Năm điểm mới trong Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư số 01/2021/TT-BGDĐT, 02/2021/TT-BGDĐT, 03/2021/TT-BGDĐT, 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập (gọi tắt là Thông tư 01-04).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục