(HBDDT0 - UBND huyện Lạc Thuỷ vừa tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021-2022.


Lãnh đạo Huyện uỷ Lạc Thuỷ tặng thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Công tác giáo dục gặp nhiều khó khăn vừa khôi phục, duy trì các hoạt động giáo dục bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022. Đến nay, toàn huyện có 29/38 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 76,3%, trong đó giáo dục mầm non có 5 trường đạt chuẩn mức độ 2. 

Năm học 2021-2022 tiếp tục là năm ngành giáo dục huyện đạt được nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng giáo viên giỏi ở tất cả các cấp học, ngành học. Qua các hội thi giáo viên giỏi các cấp, toàn huyện đã có 75 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 30 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) dành cho học sinh trung học, các sân chơi trí tuệ dành cho học sinh tiểu học, Lạc Thuỷ đã có 551 học sinh đạt giải HSG các cấp. Trong đó, ở cấp huyện, học sinh tham dự các kỳ kiểm tra HSG văn hóa, HSG TDTT, thi KHKT, thi Trạng nguyên Tiếng Việt trên Internet và đã có 343 học sinh đạt giải với 28 giải nhất, 45 giải nhì, 67 giải ba và 203 giải khuyến khích. Ở cấp tỉnh, huyện có 208 học sinh đạt giải với 17 giải nhất, 61 giải nhì, 74 giải ba, và 60 giải khuyến khích.

Nhân dịp này, có 225 học sinh (98 TH, THCS), 67 giáo viên, 20 dự án đạt thành tích trong các cuộc thi, kỳ thi giáo viên dạy giỏi, HSG đã được khen thưởng.


Đinh Thắng

Các tin khác


Khẩn trương tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cho năm học mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai tổ chức tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cấp mầm non và phổ thông bổ sung cho các tỉnh, thành phố năm học 2022-2023.

Nhân rộng mô hình công dân học tập

(HBĐT) - Tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã Thu Phong (Cao Phong), khu vực đọc sách đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân. Từ khi xã tham gia thí điểm mô hình "Công dân học tập” (CDHT), trung tâm luôn rộng cửa chào đón những ai có nhu cầu đến đọc sách nâng cao trình độ. Đây là cách tự học đơn giản mà hữu ích, được Hội Khuyến học (HKH) xã khuyến khích người dân tích cực áp dụng để góp phần nâng cao hiệu quả triển khai mô hình tại địa phương.

Bế giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị khóa XI bằng nguồn ngân sách địa phương

(HBĐT) - Ngày 29/7, tại Trung đoàn 814, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị (SQDB) binh chủng hợp thành khóa XI năm 2022.

Gỡ rối cho đăng ký xét tuyển đại học

Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển của tất cả các phương thức, trong đó có xét điểm thi THPT và các phương thức xét tuyển kết hợp, lên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT. Việc xét tuyển này sẽ được thực hiện ra sao, thí sinh cần lưu ý gì?

Kiến nghị tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố vào lớp 10 trường THPT chuyên

TP.HCM và một số địa phương khác kiến nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố vào lớp 10 trường THPT chuyên.

Đào tạo nhân lực ngành điện tử không đủ đáp ứng nhu cầu

Trước đây là Intel và Samsung, mới đây nhất là 11 nhà máy trong chuỗi cung ứng của Apple chuyển sang VN, góp phần khiến nhân lực ngành điện tử đã thiếu nay càng khan hiếm nghiêm trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục