(HBĐT) - Theo đúng kế hoạch, Sở GD&ĐT đã hoàn thành công tác chấm thi và chính thức công bố điểm thi của thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 (đợt 2). Điểm thi được gửi về các nhà trường, niêm yết tại trường và công khai trên các kênh thông tin chính thức để phụ huynh, học sinh tiện theo dõi kết quả.   


​Kỳ thi vào lớp 10 năm nay, trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh thu hút 775 thí sinh dự thi, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh là 280 học sinh.

Đợt 2 được tổ chức thi từ ngày 22 - 24/6 để tuyển sinh vào lớp 10 các trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PT DTNT) THPT tỉnh, PT DTNT THCS&THPT các huyện và các trường THPT trong toàn tỉnh. Trong đợt này, có tổng số 10.526 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 các trường THPT và PT DTNT huyện; 775 thí sinh dự thi vào trường PT DTNT THPT tỉnh. Có tất cả 37 hội đồng coi thi, tổng số 495 phòng thi. Căn cứ kết quả thi sẽ tuyển chọn 8.429 chỉ tiêu vào lớp 10 các trường THPT công lập, 330 chỉ tiêu vào lớp 10 các trường PT DTNT huyện, 280 chỉ tiêu vào lớp 10 trường PT DTNT THPT tỉnh.  

Theo Sở GD&ĐT, sau khi nhận kết quả thi, thí sinh có nhu cầu phúc khảo bài thi có thể nộp đơn xin phúc khảo tại trường đăng ký dự thi. Thời gian các trường nộp danh sách phúc khảo về Sở GD&ĐT chậm nhất là 5 ngày, kể từ ngày Sở thông báo điểm số bài thi.

Còn đối với các Hội đồng tuyển sinh, Sở GD&ĐT yêu cầu căn cứ điểm thi tuyển và chỉ tiêu được giao để xây dựng điểm chuẩn, trình lãnh đạo Sở phê duyệt. Căn cứ vào điểm chuẩn đã được phê duyệt, Sở sẽ in danh sách học sinh trúng tuyển và chuyển cho Hội đồng tuyển sinh thông báo cho thí sinh. Các thí sinh trúng tuyển sẽ được cấp Giấy chứng nhận vào lớp 10 THPT. Các trường chỉ được phép gọi học sinh nhập học sau khi danh sách học sinh trúng tuyển đã được Sở GD&ĐT phê duyệt.

Riêng đối với các trường tư thục sẽ áp dụng phương thức xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10. Danh sách học sinh trúng tuyển được nhà trường trình Sở GD&ĐT phê duyệt trước ngày 29/7/2022.

T.T

Các tin khác


Thủ khoa dân tộc Mường và tình yêu với môn Lịch sử

(HBĐT) - Nhận được kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bùi Đức Thành - học sinh lớp 12A3, trường THPT Kim Bôi (Kim Bôi) rất phấn khởi. Với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đại học đạt 29 điểm, Thành là thủ khoa của trường, đồng thời lọt top những thí sinh có điểm thi cao của toàn tỉnh.

Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học

(HBĐT) - Nhiều năm nay, Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học (QLĐT&NCKH) đã chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức đủ năng lực, trình độ, phẩm chất, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp quan trọng cùng tập thể Trường Chính trị tỉnh thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng (ĐTBD), xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH của tỉnh.

Từ Tú Sơn đến Thịnh Lang

NGƯT Đặng Đức Sinh 
Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh 

Theo lời kể của một số người dân và các đồng chí lãnh đạo địa phương, địa điểm thành lập trường là một xóm nhỏ - gần UBND xã Tú Sơn (Kim Bôi) hiện nay, nơi đây là địa điểm sơ tán của một số cơ quan Ủy ban Hành chính tỉnh.

Nơi tôi trưởng thành về lý luận chính trị

Bùi Văn Trường 
UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Yên Thuỷ 

(HBĐT) - Trường Chính trị tỉnh - ngôi trường bề dày truyền thống là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên các cấp. Càng vinh dự và tự hào được học tập dưới mái trường của Đảng bao nhiêu, tôi càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm và nhiệm vụ của mình bấy nhiêu.

Năm học 2022 - 2023: Học phí các trường đại học tiếp tục tăng cao

Thực hiện lộ trình theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ (về cơ chế thu chi, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực đào tạo), nhiều trường đại học thông báo mức học phí năm học mới với mức thu tăng khá cao so với năm trước.

Chuẩn bị hành trang cho năm học mới

(HBĐT) - Bước sang tháng 8, nhiều gia đình chuẩn bị hành trang cho con bước vào năm học mới 2022 - 2023. Rất nhiều thứ cần chuẩn bị để con có thể tung tăng đến trường, từ sách giáo khoa, đồ dùng học tập, đến quần áo đồng phục, vật dụng cá nhân, rồi các khoản tiền sẽ phải đóng vào đầu năm học... Đó là lý do tại sao nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng phong trào "Nuôi lợn nhựa tiết kiệm khuyến học" - phong trào thiết thực do Hội Khuyến học (HKH) các cấp triển khai nhiều năm nay và đã đi sâu vào cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục