(HBĐT) - Nhận được kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bùi Đức Thành - học sinh lớp 12A3, trường THPT Kim Bôi (Kim Bôi) rất phấn khởi. Với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đại học đạt 29 điểm, Thành là thủ khoa của trường, đồng thời lọt top những thí sinh có điểm thi cao của toàn tỉnh.


Bùi Đức Thành - học sinh dân tộc Mường đam mê môn Lịch sử xuất sắc đạt điểm cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bùi Đức Thành đăng ký khối C với 3 môn xét tuyển đại học là Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý. Đây vốn là 3 môn Thành học tốt trong cấp THPT. Khi làm bài thi tốt nghiệp, Thành khá tự tin vào bài làm của mình và tự chấm điểm cao tương đương số điểm thực tế nhận được. Cụ thể, Thành đạt 10 điểm môn Địa lý; 9,25 điểm môn Ngữ văn; 9,75 điểm môn Lịch sử. Với tổng số điểm 3 môn khối C đạt 29 điểm, Thành là 1 trong 3 thí sinh có điểm khối C cao nhất tỉnh, xuất sắc giữ vị trí thủ khoa khối C của trường THPT Kim Bôi.

Tại kỳ thi tốt nghiệp năm nay, trường THPT Kim Bôi gặt hái được thành tích cao nhất so với nhiều năm trở về trước. Trường có 6 bài thi đạt điểm 10 của các học sinh: Bùi Văn Tuấn, Quách Thế Hùng, Nguyễn Xuân Thiên Tân, Trần Anh Vũ (đều ở môn Lịch sử), Bùi Thế Giáp (môn Giáo dục công dân) và Bùi Đức Thành (môn Địa lý). Tính theo tổ hợp các môn xét tuyển đại học, thủ khoa khối A của trường đạt 26,6 điểm; thủ khoa khối A1 đạt 26,65 điểm; thủ khoa khối D đạt 27,65 điểm; thủ khoa khối C là Bùi Đức Thành đạt 29 điểm. Cùng với kết quả này, lứa học sinh lớp 12 năm học 2021 - 2022 của trường tạo được ấn tượng nổi bật trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, với tổng số 446 bài thi đạt từ 8 điểm trở lên. Trong đó, môn Giáo dục công dân có nhiều bài thi đạt điểm cao nhất, tiếp đến là môn Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử. Đặc biệt ở môn Lịch sử, kết quả đáng phấn khởi là trường có 4 thí sinh đạt điểm 10; 17 thí sinh đạt điểm từ 9 đến dưới 10. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy các sĩ tử lớp 12 đã nỗ lực ôn thi và quyết tâm đạt thành tích tốt tại kỳ thi quan trọng này.

Bùi Đức Thành chia sẻ: Gia đình rất vui khi em đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp. Với kết quả này và được cộng thêm 2,75 điểm để xét tuyển đại học, em tự tin hơn khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1 là trường Sĩ quan Chính trị.

Từ lâu, Bùi Đức Thành - người con của đất Mường Động Kim Bôi đã nung nấu hoài bão trở thành một quân nhân chuyên nghiệp. Em đặt mục tiêu sau khi tốt nghiệp THPT sẽ thi vào trường Sĩ quan Chính trị để được rèn luyện trong môi trường quân đội, từ đó tiếp tục trưởng thành và có tương lai tươi sáng trong quân ngũ. Đó là lý do Thành lựa chọn khối C để đăng ký xét tuyển đại học. Năm lớp 10, Thành chỉ đạt mức học lực khá, nhưng em hạ quyết tâm phải học tốt hơn vào 2 năm cuối cấp để hiện thực hóa hoài bão của mình. Không chỉ nỗ lực để đạt học sinh giỏi toàn diện, Thành còn sắp xếp thời gian biểu hợp lý để tập trung nhiều hơn cho 3 môn thi khối C. Trong đó, Thành đặc biệt hứng thú với môn Lịch sử, mặc dù theo chia sẻ của em thì Địa lý mới là môn học sở trường, là môn em luôn đạt kết quả học tập cao nhất.

"Em thấy học môn Lịch sử rất khó nhưng đặc biệt hấp dẫn và thú vị. Càng học nhiều, càng tìm hiểu sâu, em càng thấy hay và thực sự đam mê môn học này…” - Bùi Văn Thành tâm sự. Vì yêu, vì mê nên cậu học sinh dân tộc Mường sinh ra ở xóm Mến Bôi, xã Kim Lập (Kim Bôi) đã quyết tâm học tốt môn Lịch sử. Cả lớp 11 lẫn lớp 12, Thành đều được chọn vào đội tuyển Lịch sử của nhà trường, đi thi đạt thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh. Riêng năm lớp 12, Thành đạt giải ba cấp tỉnh môn Lịch sử.


Thu Trang


Các tin khác


Phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông

(HBĐT) Sáng 24/9, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp tổ chức kết nối trực tuyến lễ phát động học sinh, sinh viên (HSSV) nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT năm học 2022 – 2023 tại 63 điểm cầu của các tỉnh, thành phố trên cả nước. Điểm cầu của tỉnh được tổ chức tại trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở GD&ĐT, Công an tỉnh, Ban ATGT tỉnh cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn.

Xây dựng môi trường giao tiếp tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương sắp xếp mạng lưới các cơ sở giáo dục vùng dân tộc thiểu số và miền núi bảo đảm nguyên tắc có lộ trình cụ thể, hợp lý, thuận lợi cho việc học tập của học sinh, gắn với các điều kiện bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục mầm non, phổ thông.

Đội Hòa Bình lọt vào Vòng chung kết cuộc thi Tranh biện tiếng Anh cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội toàn quốc năm 2022

(HBĐT) - Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi Tranh biện tiếng Anh cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội toàn quốc năm 2022. Cuộc thi nhằm cụ thể hóa chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; triển khai đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022; hướng dẫn, cung cấp các kiến thức, kỹ năng cơ bản và nâng cao về lĩnh vực tranh biện; tạo sân chơi lành mạnh, môi trường rèn luyện tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn, Hội chuyên trách hoặc kiêm nhiệm trên phạm vi toàn quốc.

Giám sát công tác quản lý Nhà nước và hoạt động cơ sở giáo dục mầm non tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 20/9, đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh) do đồng chí Quách Thế Ngọc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội làm trưởng đoàn đã giám sát công tác quản lý Nhà nước và hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) trên địa bàn huyện Lương Sơn.

Huyện Cao Phong: Tạo nền tảng vững chắc để đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

(HBĐT) - Cũng như các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Cao Phong, trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Thầy Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đến thời điểm hiện tại, đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường đã đảm bảo và quyết tâm thực hiện có hiệu quả lộ trình đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. 100% giáo viên đã được tập huấn về Chương trình GDPT mới, sẵn sàng dạy học theo chương trình mới đối với lớp 3, 7 trong năm học 2022 - 2023. Trước đó, trường đã nỗ lực vượt khó để thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 6. Kết quả đạt được góp phần tích cực giúp trường hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2022 - 2027.

“Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (HTSĐ) năm 2022, được Bộ GD&ĐT phát động triển khai trên phạm vi cả nước theo hình thức phù hợp, nội dung thiết thực và hiệu quả. Dự kiến, Tuần lễ được tổ chức từ ngày 1 - 7/10/2022. Trong đó, lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 1/10, riêng lễ khai mạc của Bộ GD&ĐT được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục