(HBĐT) - Chiều 28/11, Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc chương trình tập huấn về giáo dục STEM và hướng nghiệp trong giáo dục trung học (GDTH) của Bộ GD&ĐT. Tham dự có PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ GDTH, Bộ GD&ĐT. Trên 200 học viên tham dự tập huấn là cán bộ quản lý và giáo viên (CBQL&GV) đến từ phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các trường THPT, PT DTNT THCS&THPT, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp, Ngoại ngữ - Tin học tỉnh.Các đại biểu tham dự chương trình tập huấn. 

Trong chương trình, các báo cáo viên là chuyên gia đến từ Vụ GDTH, Bộ GD&ĐT và giảng viên các trường Đại học truyền đạt các nội dung: Xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch giáo dục nhà trường thực hiện chương trình GDPT 2018; xây dựng và tổ chức thực hiện bài dạy STEM theo các môn học Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Tin học; tổ chức thực hiện giáo dục hướng nghiệp và chương trình hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trong Chương trình GDPT 2018.

Đợt tập huấn được tổ chức từ chiều 28/- 30/11 nhằm nâng cao nhận thức cho CBQL&GV về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường trung học; thống nhất nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức thực hiện giáo dục STEM trong nhà trường; tăng cường áp dụng giáo dục STEM trong GDTH...

Sau đợt tập huấn, các đơn vị sẽ triển khai kế hoạch tổ chức tập huấn lại cho 100% giáo viên thuộc các bộ môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Công nghệ, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, đảm bảo các nội dung đã triển khai trong đợt tập huấn được triển khai đến 100% trường học có cấp trung học trên địa bàn tỉnh.


T.T

Các tin khác


Có 30 trường học đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy hiện có 38 trường học (4 trường THPT, 15 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 2 trường THCS, 14 trường TH&THCS, 1 trường PTDTNT THCS&THPT) và 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Năm 2022, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, các trường học thực hiện các hình thức tổ chức dạy học phù hợp điều kiện thực tế đảm bảo chất lượng giáo dục, kết quả: Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,73%; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; học sinh giỏi cấp huyện 250 em, cấp tỉnh 69 em.

5 xu hướng giáo dục trong năm 2023

2023 là năm đầu tiên hệ thống giáo dục ở hầu hết các quốc gia chính thức trở lại bình thường một cách trọn vẹn sau 2 năm gián đoạn vì COVID-19. Sự thúc đẩy của đại dịch và công nghệ sẽ giúp tạo ra những biến chuyển lớn.

Thêm nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh 2023

Tính đến thời điểm này, cả nước có gần 30 trường đại học công bố phương án dự kiến tuyển sinh đại học 2023.

Các trường học tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào xuân Quý Mão 2023

(HBĐT) - Xuân Quý Mão 2023 đã cận kề. Trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường học trong toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để chào xuân, hân hoan đón năm mới với quyết tâm giành được những thắng lợi mới.

Đổi môn lựa chọn vào cuối năm học, những khó khăn học sinh phải đối diện

Việc Bộ GD-ĐT ban hành công văn hướng dẫn chuyển đổi môn học lựa chọn vào thời điểm các nhà trường phổ thông vừa kết thúc học kỳ 1 cho thấy ngành giáo dục đã lắng nghe tiếng nói của học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo.

Thi tốt nghiệp THPT: Sửa quy chế để thí sinh tập trung làm bài tốt

Dự kiến bỏ quy định cho phép thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi nhận được nhiều ý kiến đồng tình vì cho rằng việc của thí sinh khi đi thi là làm bài thật tốt chứ không phải để thu thập bằng chứng tố cáo tiêu cực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục