Các bác sỹ của bệnh xá đảo Sinh Tồn đã nhanh nhạy, hội chẩn, chẩn đoán chính xác và cấp cứu kịp thời bệnh nhân Nguyễn Dược bị chấn động não.

 

Trung tá Lương Quốc Anh, chỉ huy trưởng đảo Sinh Tồn cho biết: các bác sỹ của bệnh xá đảo Sinh Tồn đã nhanh nhạy, hội chẩn, chẩn đoán chính xác và cấp cứu kịp thời bệnh nhân Nguyễn Dược bị chấn động não. 

 

Các bác sỹ của bệnh xá đảo Sinh Tồn đã nhanh nhạy, hội chẩn, chuẩn đoán chính xác và cấp cứu kịp thời bệnh nhân Nguyễn Dược bị chấn động não. 

Trước đó vào lúc 22h20 phút, Đảo Cô Lin đã nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu cá mang số hiệu BTh 97715TS do ông Tạ Thanh Sang, quê ở Tân Hải Long, Hải Phú Quý, Bình Thuận  làm chủ tàu, làm ngề câu khơi, đang hoạt động ở khu vực cụm đảo Sinh Tồn về tai nạn của anh Nguyễn Dược, sinh năm 1992, làm ngư dân trên tàu, trong khi nằm võng bị cây đòn gãy đập vào đầu, làm bệnh nhân ngất tại chỗ. Các bác sỹ tại Đảo Cô Lin đã nhanh chóng sơ cứu ban đầu, tỉnh dần và chuyển sang bệnh xá đảo Sinh Tồn để cứu chữa.

 

Cán bộ, chiến sỹ và người dân đưa anh Nguyễn Dược bị nạn lên cấp cứu.

Dù trong điều kiện đêm khuya, song các y bác sỹ đảo Sinh Tồn đã nhanh chóng khám, kiểm tra: gọi hỏi đáp ứng chậm, vùng chán bị sưng, có vết rách nhỏ, và chẩn đoán bị chấn động não giờ thứ năm. Ngay sau đó các bác sỹ đã tiến hành xử trí bất động, truyền dịch, truyền giảm đau, đồng thời cử bác sỹ trực theo dõi sát tình hình bệnh nhân để sẵn sàng xử trí khi có tình huống khác xảy ra với bệnh nhân. Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo, uống thuốc và tiếp tục điều trị

 Chỉ huy đảo đã kịp thời thăm hỏi, động viên đối với bệnh nhân và tàu, đồng thời đề nghị chủ tàu cử 1 người của tàu ở lại cùng với các y bác sỹ, và đảo chăm sóc bệnh nhân và hướng dẫn tàu cá vào âu tàu neo đậu an toàn./.

 

                                                           TheoVOV.VN

Các tin khác


Sáng 29/5, Việt Nam không có ca mắc mới, còn 8.869 người đang cách ly y tế phòng dịch COVID-19

Tính đến 6 giờ sáng 29/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 43 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, giữ nguyên tổng số 327 ca.

Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục