(HBĐT) - Trong 2 ngày 24 – 25/6, chương trình "Trái tim cho em" do Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt (Đài TH Việt Nam), Bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc.


Hoạt động này nằm trong chương trình "Trái tim cho em” do Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp thực hiện nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với tất cả các em nghèo Việt Nam dưới 16 tuổi, góp phần mang lại cho các em một trái tim khỏe, một cuộc sống bình thường. Sau 9 năm triển khai, chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật thành công cho 3.500 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình "Trái tim cho em” sẽ chính thức tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh từ 7h30 đến 16h ngày 24/6 và ngày 25/6/2017. Địa điểm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc. Đây là lần thứ 2 chương trình "Trái tim cho em” đến với trẻ em nghèo Hòa Bình, trước đó chương trình đã tổ chức khám cho hơn 1000 trẻ em tỉnh Hòa Bình năm 2015. Phát hiện và hỗ trợ phẫu thuật cho gần 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh tại tỉnh. Dự kiến, trong thời gian tới Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tiếp tục phối  hợp với bệnh viện hợp tác với chương trình tổ chức các đợt khám sàng lọc ở tỉnh khó khăn để nhiều em bé bị bệnh tim bẩm sinh được khám và điều trị hơn nữa. 

Đối tượng khám là trẻ từ 0 – 16 tuổi đã được các bác sỹ tại các cơ sở y tế phát hiện/ nghi vấn mắc tim bẩm sinh hoặc có các biểu hiện sau: Thường hay bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần; thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào); trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản; trẻ có biểu hiện bú chậm (kéo dài trên 30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú; thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú; trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi và thường rất dễ mệt; môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh; hụt hơi khi gắng sức.

Các gia đình có trẻ bị một trong những triệu chứng trên có thể tới khám miễn phí. Sau khi xác định có bệnh có thể làm hồ sơ xin trợ giúp từ chương trình "Trái tim cho em”.

 


                                                                             P.VCác tin khác


Khẩn trương rà soát, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân số 741, 752 đã xác định nhiễm SARS-CoV-2

(HBĐT) - Ngày 08/8/2020, UBND tỉnh đã ban hành Văn số 1320/UBND-KGVX gửi Sở Y tế, Sở GD&ĐT, UBND các huyện: Lạc Thủy, Lương Sơn và thành phố Hòa Bình về việc rà soát, khoanh vùng F1, F2 liên quan đến bệnh nhân số 741, 752 đã xác định nhiễm SARS-CoV-2.

Ghi nhận thêm 4 trường hợp mới nghi ngờ mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ nCoV tỉnh, tính đến 14 h ngày 7/8, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Tuy nhiên,  trong ngày, ghi nhận thêm 4 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 

Thêm 34 ca nhiễm nCoV

Bộ Y tế chiều 7/8 ghi nhận ca nhiễm nCoV, trong đó 22 ca tại Đà Nẵng, 8 Quảng Nam, một Hà Nội, một Hải Dương đều liên quan Đà Nẵng và 2 ca cách ly sau nhập cảnh.

Triển khai năm thứ 2 dự án “Công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng đối với bà mẹ và trẻ em miền núi”

(HBĐT) - Ngày 7/8, Ban quản lý chương trình Childfund tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm thứ nhất 2019-2020, lập kế hoạch năm thứ 2 của dự án "Công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng đối với bà mẹ và trẻ em miền núi”.

Tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em

(HBĐT) - Ngày 7/8, Sở LĐ-TB&XH tổ chức lớp tập huấn truyền thông hướng dẫn cách phòng, tránh và sơ cứu trẻ em khi bị tai nạn thương tích, cải tạo môi trường an toàn tại gia đình, cộng đồng cho cộng tác viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và kỹ năng an toàn phòng, chống đuối nước; tiếp tục triển khai mô hình Ngôi nhà an toàn phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2020.

Trạm y tế xã Xăm Khòe: Nâng cao công tác phòng bệnh ở tuyến cơ sở

(HBĐT) - Cách trung tâm huyện hơn 20 km, Xăm Khòe là xã cửa ngõ phía Tây Nam của huyện Mai Châu. Xã có gần 3.000 nhân khẩu, sinh sống ở 7 xóm, giao thông đi tới các xóm, bản còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều là trở ngại lớn đối với công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục