(HBĐT) - Với phương châm "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy tích cực nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh.


Để hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy cử cán bộ hỗ trợ người bệnh ngay từ lúc mới vào khám bệnh.

Một ngày đầu tháng 5 chúng tôi đến Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy, điều cảm nhận rõ nhất là bộ mặt trung tâm có sự thay đổi rõ rệt. Khuôn viên được cải tạo khang trang, sạch đẹp; các khoa, phòng được sửa sang, bố trí gọn gàng hệ thống vệ sinh đảm bảo. Người bệnh đến khám, điều trị đều hài lòng bởi môi trường bệnh viện sạch sẽ, thông thoáng hơn trước nhiều.

ông Phạm Văn Hiệu, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ, trung tâm y tế huyện Lạc Thủy cho biết: Đơn vị đã tập huấn cho 100% cán bộ, viên chức về việc triển khai Quyết định số 2151 của Bộ Y tế về "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Qua triển khai, tất cả nhân viên, y, bác sĩ trong huyện đều viết bản cam kết thực hiện tốt theo kế hoạch và không vi phạm quy tắc ứng xử giao tiếp với người bệnh. Ngoài những yêu cầu chuyên môn, trung tâm cử cán bộ tiếp sức người bệnh, hỗ trợ bệnh nhân từ lúc vào khám bệnh, bốc số, hướng dẫn đến từng khoa khám, xét nghiệm. Bên cạnh sự hỗ trợ, tận tâm với người bệnh, trung tâm tập trung nâng cao trình độ y, bác sĩ thông qua các lớp đào tạo, tập huấn, thi tay nghề, tăng cường bổ sung bác sĩ về trạm y tế các xã. Triển khai luân chuyển cán bộ, đảm bảo các trạm của trung tâm đều có bác sĩ khám, chữa bệnh.

Sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập Bệnh viện và Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy đã cải tạo khuôn viên, sắp xếp khoa, phòng hợp lý. Trung tâm tách khoa, phòng chuyên môn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế với 17 khoa, phòng chức năng. Với phương châm đổi mới, nâng cao chất lượng điều trị, rút ngắn thời gian chờ đợi, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy không ngừng cải tiến quy trình khám, chữa bệnh, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, khám và cấp cứu đảm bảo an toàn cho người bệnh. Do vậy, trong thời gian qua, lượng bệnh nhân đến với trung tâm ngày càng tăng. Năm 2016, trung tâm khám cho 33 nghìn lượt bệnh nhân trong đó, nội trú trên 7 nghìn lượt, ngoại trú trên 25 nghìn lượt. Năm 2017, trung tâm khám cho trên 47 nghìn lượt người, trong đó khám nội trú gần 8 nghìn lượt, ngoại trú trên 31 nghìn lượt người.

Bác sĩ Nguyễn Văn Đang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy cho biết: Việc "đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, nâng cao nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh sẽ trở thành hoạt động hàng ngày chứ không phải theo phong trào. Chúng tôi rất quý và muốn thấy sự hài lòng của bệnh nhân ngày càng nhiều hơn nữa.

Việt Lâm

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục