(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.Người dân xã Hợp Thành (Kỳ Sơn) được cán bộ LĐ-TB&XH xã phát tờ rơi tuyên truyền về các chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế hiện hành.

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Tú,Phó Giám đốc BHXH thành phố cho biết: Tham gia hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu những kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên tham gia BHXH, BHYT; nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi khi tham gia. Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền trong việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Chúng tôi cũng mong muốn Hội Nông dân các xã, phường tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền và coi công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu để đưa chính sách BHXH, BHYT đến với nhân dân trên địa bàn. Tích cực rà soát, nắm bắt các hộ gia đình chưa tham gia BHXH, BHYT để khai thác phát triển đối tượng. Phấn đấu đến năm 2020, toàn thành phố Hòa Bình đạt tỷ lệ trên 98% người dân trêncó thẻ BHYT, tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện tăng 30% so với năm 2018.

Để chuyển tải kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến với người dân và các tổ chức, cơ quan, đơn vị trên địa bàn, những năm qua, BHXH tỉnh xác định công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, ngay từ đầu năm, BHXH tỉnh đã phối hợp chỉ đạo triển khai công tác tuyên truyền trên địa bàn tỉnh, góp phần lan tỏa sâu rộng chính sách BHXH, BHYT đến với người dân;phối hợp với các cơ quan truyền thông đưa tin, bài, chuyên mục về lĩnh vực BHXH, BHYT; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chỉ đạo BHXH các huyện, thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại, tư vấn BHXH, BHYT. BHXH tỉnh và các huyện, thành phố ban hành văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác thông tin truyền thông.

Công tác tuyên truyền được chú trọng và đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như: xây dựng kế hoạch tổ chức đối thoại, tuyên truyền trực tiếp với người dân và đơn vị sử dụng lao động về chính sách BHXH, BHYT; giao chỉ tiêu phát triển đối tượng BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho viên chức, người lao động trong đơn vị. Chủ động phối hợp với các cơ quan báo, đàiđa dạng hóa hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế địa phương và đối tượng tham gia BHXH, BHYT như: tổ chức các cuộc đối thoại chính sách trực tiếp, xây dựng phóng sự, các buổi tọa đàm, chuyên mục; tuyên truyền bằng xe lưu động; treo băng rôn, phát tờ rơi BHXH, BHYT...

Công tác tuyên truyền đã và đang đóng vai trò quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, địa phương,nhân dân về chủ trương, chính sách BHXH, BHYT. Từ đó, từng bước thực hiện hiệu quả mục tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh.

Tính đến hết ngày 31/10/2019, số người tham gia BHYT toàn tỉnh là 808.205 người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 94,7% dân số. Số thu BHXH, BHYT, BHTN là 1.612,281 tỷ đồng, đạt 84,1% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT luôn được kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia. Thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT cho 979.586 lượt người, tăng 49.770 lượt người (5,4%) so với cùng kỳ năm 2018.


Dương Liễu


Các tin khác


Sáng 3/4, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, 1 trường hợp là người của công ty Trường Sinh

Tới 6 giờ sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 233 người. 5 ca trong số đó đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng, ca còn lại là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thêm 5 ca mắc COVID-19, có 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 18 giờ ngày 2/4, đã có thêm 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 227 trường hợp.

Đã có 50 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 2/4, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19.

Sáng 2/4, Việt Nam có thêm 4 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số ca lên 222

Đến 6 giờ sáng nay (2/4), Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng tổng số mắc của Việt Nam lên 222 trường hợp. Trong đó, 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Việt Nam có thêm 6 ca mới mắc COVID-19, 2 người của công ty Trường Sinh

Tính đến 19 giờ ngày 1/4, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 ca mới mắc dịch COVID-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

803 trường hợp đang được cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thống kê của BCĐ phòng,chống Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 1/4, tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19. Tuy nhiên, đã ghi nhận 72 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 7 trường hợp nghi ngờ mới ở TP Hòa Bình, các huyện Mai Châu, Lạc Sơn, Cao Phong và 1 trường hợp là người ngoại tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục