(HBĐT) - Ngày 13/12, tại trạm y tế xã Kim Bôi, Lữ đoàn 72, Bộ công binh phối hợp với MTTQ huyện Kim Bôi tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 100 người dân thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Kim Bôi.Các y, bác sỹ thực hiện khám chữa bệnh miễn phí cho hộ nghèo và gia đình chính sách xã Kim Bôi (Kim Bôi).

 

Với mong muốn cùng chung tay với Nhà nước, đóng góp vào công cuộc an sinh xã hội, giúp người dân được bảo vệ sức khỏe tốt hơn, từ năm 2016, thực hiện chương trình quốc gia kết hợp quân dân y, Lữ đoàn 72, Bộ Công binh phối hợp với các y, bác sỹ đến từ các bệnh viện ở Hà Nội tổ chức khám bệnh miễn phí cho các hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Tại xã Kim Bôi, các y, bác sỹ đã thực hiện khám tổng quát, khám chuyên khoa, xét nghiệm nước tiểu, khám tai mũi họng, đo huyết áp, điện tim... và cấp phát thuốc miễn phí với tổng trị giá 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, chia sẻ về cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.Nhân dịp này, Lữ đoàn 72 đã trao tặng 15 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, trị giá 300 ngàn đồng/suất.

 


Đ.T


Các tin khác


88% bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh

Sáng 17-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19. Chúng ta đã có 15 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng và đã có 963/1063 ca được điều trị khỏi, chiếm tỷ lệ 88%. Cả nước chỉ còn 127 bệnh nhân Covid-19.

Việt Nam bước sang ngày thứ 14 an toàn trong cộng đồng

Sáng 16-9, Việt Nam bước sang ngày thứ 14 an toàn, không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Huyện Tân Lạc: Khám, tư vấn sức khỏe cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó

(HBĐT) - Ngày 15/9, Hội LHPN huyện Tân Lạc phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho 66 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm y tế xã Nhân Mỹ.

Tập huấn kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình

(HBĐT) - Ngày 14/9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Thủy tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình. Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên là các tình nguyện viên thuộc đội sơ cấp cứu, ứng phó thiên tai, thảm họa của xã.

Ngày thứ 12, Việt Nam không phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 14-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Cả nước bước sang ngày thứ 12 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và đến nay đã có 918/1.063 ca được điều trị khỏi.

Việt Nam bước sang ngày thứ 10 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 12-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và chúng ta đã bước sang ngày thứ 10 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục