(HBĐT) - Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà, tổ đại biểu huyện Kỳ Sơn hỏi: Hiện nay, chi phí khám, chữa bệnh đa tuyến ngoại tỉnh tăng cao trong những năm gần đây, điển hình là huyện Lạc Thủy chiếm tới 59%. Vậy đề nghị Giám đốc Sở Y tế cho biết: Lý do tại sao người dân đi khám, chữa bệnh ngoại tỉnh tăng cao như vậy? Giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh?Đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế trả lời chất vấn.

Đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế trả lời: Trong những năm gần đây, đầu tư công tại các cơ sở y tế giảm, giao tự chủ cho các cơ sở y tế cũng gây khó khăn cho việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, mua sắm đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thu hút người bệnh đến khám tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Ngoài ra, mô hình bệnh tật có nhiều thay đổi, tỷ lệ người bệnh mắc ung thư, tim mạch tăng cao. Trong khi đó, nguồn nhân lực và cơ sở trang thiết bị y tế để đáp ứng cho nhóm bệnh này tại tỉnh chưa đáp ứng kịp nên người bệnh khi bị ung thư, xạ trị, bệnh tim mạch phải can thiệp điều trị phải chuyển tuyến điều trị. Sau sự cố chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, một bộ phận người dân giảm lòng tin nên có tâm lý xin chuyển viện ngay khi phải đến BVĐK tỉnh khám. Tuy nhiên, sau sự cố, BVĐK tỉnh đã cố gắng nâng cao chất lượng chuyên môn, tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới để thu hút người bệnh.

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cơ sở, ngành xác định tăng cường đào tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là các chuyên khoa sâu,mũi nhọn tại BVĐK tỉnh. Xây dựng đề án BVĐK tỉnh hoàn chỉnh. Triển khai tốt đề án bệnh viện vệ tinh các chuyên ngành ung bướu, tim mạch, nội tiết, huyết học tại BVĐK tỉnh. Đối với các tuyến huyện, tăng cường chuyển giao kỹ thuật từ BVĐK tỉnh xuống trung tâm y tế nhằm nâng cao chất lượng KCB tại tuyến xã, đặc biệt là tổ chức tốt quản lý bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế. Triển khai đề án xã hội hóa khám, chữa bệnh theo yêu cầu tại BVĐK tỉnh và một số trung tâm y tế huyện…


Các tin khác


Sáng 3/4, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, 1 trường hợp là người của công ty Trường Sinh

Tới 6 giờ sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 233 người. 5 ca trong số đó đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng, ca còn lại là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thêm 5 ca mắc COVID-19, có 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 18 giờ ngày 2/4, đã có thêm 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 227 trường hợp.

Đã có 50 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 2/4, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19.

Sáng 2/4, Việt Nam có thêm 4 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số ca lên 222

Đến 6 giờ sáng nay (2/4), Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng tổng số mắc của Việt Nam lên 222 trường hợp. Trong đó, 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Việt Nam có thêm 6 ca mới mắc COVID-19, 2 người của công ty Trường Sinh

Tính đến 19 giờ ngày 1/4, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 ca mới mắc dịch COVID-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

803 trường hợp đang được cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thống kê của BCĐ phòng,chống Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 1/4, tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19. Tuy nhiên, đã ghi nhận 72 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 7 trường hợp nghi ngờ mới ở TP Hòa Bình, các huyện Mai Châu, Lạc Sơn, Cao Phong và 1 trường hợp là người ngoại tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục