(HBĐT) - Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tối ngày 7/2, từ ngày 1 – 5/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 8 bệnh nhân nhập viện điều trị nghi nhiễm vi rút Corona. Các bệnh nhân này đã được cách ly điều trị theo quy định.

 

Bệnh nhân nghi nhiễm vi rút Corona điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình được căn dặn, hướng dẫn việc chăm sóc, theo dõi sức khỏe sau khi ra viện.

Trong đó, qua yếu tố dịch tễ và lâm sàng có 2 bệnh nhân là Bùi Văn Đ và Bùi Thị B, cùng trú tại xã Kim Truy (Kim Bôi) đều không nghĩ đến nhiễm nCoV nên đã cho xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

6 bệnh nhân còn lại là Nguyễn Quốc U (phường Chăm Mát, thành phố Hòa Bình), Nong Wu Ye (quốc tịch Trung Quốc, về ăn Tết ở tại Sủ Ngòi, thành phố Hòa Bình), Nguyễn Thị L (về ăn Tết tại Sủ Ngòi, thành phố Hòa Bình), Nông Bảo D (về ăn Tết tại Sủ Ngòi, thành phố Hòa Bình), Nông Thị Hải H (về ăn Tết tại Sủ Ngòi, thành phố Hòa Bình), Nguyễn Thị Lan Anh (xã Hợp Thịnh, thành phố Hòa Bình) đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút Corona. Các bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị, chờ xuất viện.

Tại Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc đã tiếp nhận hai bệnh nhân có triệu chứng nghi nhiễm vi rút Corona, kết quả xét nghiệm có 1 trường hợp âm tính với vi rút Corona, 1 trường hợp qua yếu tố dịch tễ và lâm sàng không nghĩ đến việc nhiễm vi rút Corona nên đang được theo dõi, điều trị, chờ xuất viện. 

 Như vậy, tính đến 21 giờ ngày 7/2, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình chưa có trường hợp nào dương tính với vi rút Corona.

                                                                                         D.L

Các tin khác


Hướng dẫn hiến máu an toàn trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Đối với đơn vị tổ chức hiến máu: Đảm bảo không tập trung đông người cùng một thời điểm. Kéo dài thời gian lấy máu cả ngày (buổi sáng, chiều). Nếu lịch hiến máu dự kiến số lượng lớn, xem xét tổ chức thành nhiều ngày hoặc ở nhiều địa điểm.

Sáng thứ ba liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

Tính đến 6 giờ ngày 7/4, tổng số ca mắc tại Việt Nam vẫn là 245 trường hợp, trong đó 95 người đã khỏi bệnh. Dự kiến trong hôm nay sẽ có thêm 18 ca nữa được công nhận khỏi bệnh.

Thêm 4 ca mắc bệnh COVID-19: 1 người liên quan Bệnh viện Bạch Mai

Tính tới 18 giờ ngày 6/4, Việt Nam đã ghi nhận 245 trường hợp mắc bệnh COVID-19, trong đó đã có 95 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Thực hiện "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” đáp ứng với diễn biến dịch Covid- 19

(HBĐT) -Ngày 3/4, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (BCĐ ATTP) tỉnh đã có Công văn số 65 gửi BCĐ ATTP các huyện, thành phố yêu cầu thực hiện một số nội dung cụ thể trong "Tháng hành động vì ATTP” năm 2020.           

Thêm 8 trường hợp nghi mắc Covid-19 được ra viện

(HBĐT) - Theo thống kê của BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 6/4, tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính với vi rút Covid-19. Tuy nhiên đã ghi nhận 90 trường hợp nghi ngờ ở các huyện Kim Bôi, Tân Lạc, Đà Bắc, Cao Phong, Lương Sơn, Yên Thủy, Mai Châu, Lạc Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình. Trong số các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 có 10 người ngoại tỉnh và 1 người ngoại quốc.

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19: Xét nghiệm, cách ly ngay người đến khám có biểu hiện nghi ngờ

Ngày 6/4, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã có công điện khẩn số 1889/CĐ- BCĐ gửi các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố; y tế các bộ, ngành và các bệnh viện trực thuộc Bộ về việc tiếp tục tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục