(HBĐT) - Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 15h00 ngày 11/3/2020, toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 nào. Tuy nhiên, có 36 ca nghi ngờ đã và đang được theo dõi, tổ chức cách ly chặt chẽ. Cụ thể: Kim Bôi có 2 ca; Tân Lạc 4 ca; Đà Bắc 2 ca; TP Hòa Bình 9 ca; Cao Phong 4 ca; Lương Sơn 6 ca; Yên Thủy 1 ca và 8 ca ở ngoại tỉnh.


Lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn chuẩn bị cơ sở cách ly  ứng phó dịch bệnh Covid-19 tại Đồn Táu Nà, xã Cun Pheo (Mai Châu).                                

Tất cả các trường hợp nghi ngờ đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.  Kết quả xét nghiệm: 30 trường hợp mẫu hợp lệ đủ điều kiện được xét nghiệm cho kết quả âm tính (trong đó có 7 trường hợp mẫu ngày 10/3/2020 cho kết quả âm tính: 1 trường hợp cách ly của Trường Quân sự tỉnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 6 trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn).  24/36 trường hợp đã ra viện (còn 11 trường hợp đang được cách ly điều trị).          

Thực hiện chỉ đạo của  BCĐ Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 về giảm tải khu cách ly, hiện, tỉnh ta đang cách ly tập trung 106 trường hợp đi về từ Hàn Quốc tại Trường Quân sự tỉnh (Không có trường hợp nào là người tỉnh Hòa Bình). 140 người tiếp xúc, ở cùng khách sạn với 2 du khách người Anh đi cùng chuyến bay VN0054 với trường hợp mắc Covid-19 thứ 17 của Việt Nam được cách ly tại chỗ ở huyện Mai Châu. Khoảng 70 người có tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly tại Sân golf Phượng Hoàng, huyện Lương Sơn.

6/8 người tiếp xúc gần với vợ chồng nữ du khách người Anh Jayne Luis Orviss (đến Việt Nam trên chuyến bay VN0054) dương tính với Covid-19 tại Sân golf Phượng Hoàng, Lương Sơn được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn.  6 người được lấy mẫu xét nghiệm đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.  Còn lại 2 trường hợp đã lấy mẫu nhưng chưa có kết quả xét nghiệm gồm: 1 trường hợp được cách ly tại nhà (xã Mông Hóa - TP Hòa Bình) và 1 người  Hàn Quốc đang được cách ly tại Sân golf Phượng Hoàng, huyện Lương Sơn

 Hiện, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang được triển khai tích cực trên địa bàn toàn tỉnh.

T.H (TH)


Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Phát huy giá trị y, dược học  cổ truyền -  nhìn từ huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Kế thừa các vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả ở địa phương; thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các đề tài nghiên cứu khoa học về đông y, đông dược; tham mưu công tác phát triển cây dược liệu trên địa bàn… huyện Đà Bắc đã và đang tiếp tục phát huy giá trị của y, dược học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Xét nghiệm là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát dịch

Đây là nội dung được Bộ Y tế nhấn mạnh trong công điện số 1436 về quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục