Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề xuất Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai rằng tất cả các xét nghiệm mà bệnh viện thực hiện với nhân viên y tế công bố vào ngày 19 đến 24.3 không có giá trị, phải xét nghiệm lại. Hà Nội sẽ hỗ trợ bệnh viện để hoàn thành sớm nhất việc xét nghiệm lại với hơn 7.000 nhân viên y tế tại đây.Chủ tịch Hà Nội chủ trì cuộc họp sáng 30.3.

Phải xét nghiệm lại

Kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội ngày 30.3, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh mức độ nguy hiểm của đại dịch trên thế giới. Đặc biệt trong bối cảnh Trung Quốc có tình trạng lây nhiễm trở lại, rồi Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ… có mức độ lây lan nhanh chóng, các nước gần Việt Nam cũng đang bùng phát. Bởi vậy, nguy cơ của Việt Nam đang tăng lên.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị Bệnh viện Bạch Mai: Tất cả các xét nghiệm mà bệnh viện thực hiện với nhân viện y tế công bố vào ngày 19 đến 24.3 không có giá trị; phải xét nghiệm lại, an toàn phải sau ngày 28.3, vì từ những ngày trước đó dù âm tính nhưng vẫn đi lại, tiếp xúc.

Nếu không làm thì ngay chính họ cũng có tâm lý lung lay. Hà Nội sẽ hỗ trợ bệnh viện để hoàn thành sớm nhất việc xét nghiệm lại với hơn 7.000 nhân viên y tế tại đây.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội, ông Ngô Quý Châu - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng bày tỏ mong muốn được thành phố Hà Nội tạo điều kiện, giúp đỡ việc lấy mẫu, xét nghiệm lại.

"Nếu được, trong thời gian tới, chúng tôi đề nghị CDC Hà Nội cho lấy lại mẫu tất cả nhân viên của bệnh viện để xét nghiệm lại, mong lấy mẫu thật sớm.

Khởi tố 4 vụ, 4 bị can lợi dụng dịch bệnh dể trục lợi

Tại cuộc họp, Công an Thành phố cho biết đã chỉ đạo công an các quận, huyện, phường xã, thị trấn phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng cơ sở để thành lập tổ công tác vào từng ngõ, gõ từng nhà và các cơ sở lưu trú, rà từng đối tượng lập danh sách những người nhập cảnh từ 7.3 đến nay và thực hiện việc giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo quy định.

Kết quả đã rà soát được 4.399 trường hợp. Bao gồm 1.786 người nước ngoài và 2.613 người Việt Nam, trong đó số người có biểu hiện ho, sốt đưa vào bệnh viện là 78 người số người cách ly nhà tại cộng đồng và 2.791 người, số xác định được dương tính với SARS-CoV-2 là 10 người.

Công an các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm túc Công điện số 01, 02 ngày 28.3 của Chủ tịch UBND Thành phố về việc rà soát các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, từ ngày 10.3 sơ bộ tính đến 9h sáng hôm nay đã rà soát, lên danh sách gần 7.261 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn.

Công an Thành phố cũng tăng cường xử lý các hành vi đăng tin sai sự thật về dịch bệnh trong không gian mạng và gây hoang mang trong dư luận; kiểm tra các hành vi đầu cơ, găm hàng, buôn lậu.

3 ngày qua, Công an thành phố đã khởi tố 4 vụ và 4 bị can có hành vi lạm dụng tình hình dịch bệnh để lừa đảo bán các trang thiết bị y tế trên địa bàn thành phố.

Với ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Công an Thành phố đã giao cho Công an quận Đống Đa đã lập các chốt bảo vệ theo chỉ đạo của thành phố và quận Đống Đa để làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn của bệnh viện.


Theo Laodong

Các tin khác


Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 26/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 40 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 mới, là du học sinh trở về từ Pháp

Chiều 25-5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa phát hiện thêm một ca mới dương tính với SARS-CoV-2 là một du học sinh Pháp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

1 trường hợp tử vong do bị chó dại cắn

(HBĐT) - Ngày 14/5, trên địa bàn thôn Châu Dể, xã Cao Dương (Lương Sơn) có ca bệnh dại đầu tiên tử vong là cháu Nguyễn Duy Th.(10 tuổi).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục