(HBĐT) - Đó là thông thông tin từ thường trực BCĐ Phòng chống Covid-19 tỉnh. Theo thống kế, tính đến 15 giờ ngày 5/4/2020, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút COVID-19.Việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn được giám sát chặt chẽ ở các nơi công cộng.

Tuy nhiên, đã ghi nhận 88 trường hợp nghi ngờ ở các huyện Kim Bôi; Tân Lạc; Đà Bắc; Cao Phong; Lương Sơn; Yên Thủy; Mai Châu; ; Lạc Thủy; Lạc Sơn và Thành phố Hòa Bình. Trong số 88 trường hợp nghi ngờ có 10 người ngoại tỉnh và 1 người ngoại quốc. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm: 80/88 trường hợp (1 trường hợp lấy mẫu 2 lần, 8 trường hợp không đủ tiêu chuẩn lấy mẫu). Qua xét nghiệm, 73/82 mẫu đã cho kết quả âm tính, 7 mẫu đang đợi kết quả (có 2 mẫu không đủ điều kiện xét nghiệm). Tất cả các trường hợp nghi ngờ đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Đến nay 52/88 trường hợp đã ra viện, còn lại 36 trường hợp đang được cách ly/điều trị tại các cơ sở y tế.

Để phòng chống Covid-19 hiệu quả, cùng với việc thực hiện cách ly toàn xã hội, 777 người đang được thực hiện các biện pháp cách ly. Trong đó 60 người đang được cách ly tại cơ sở y tế, 151 người đang cách ly ở các cơ sở cách ly tập trung và 566 người đang được cách ly tại nhà (Các trường hợp cách ly tại nhà có ở tất cả 10/10 huyện thành phố). Ngành Y tế tỉnh đã phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan và các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, phân loại các trường hợp tiếp xúc và thực hiện áp dụng ngay các biện pháp tổ chức cách ly phù hợp, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp đã qua lại tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020 đến nay. Hiện tại đã rà soát được 565 trường hợp đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, trong đó 84 bệnh nhân điều trị nội trú. Công tác phòng chống dịch đang được thực hiện ở cấp độ 3.


T.H (TH)


Các tin khác


Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 26/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 40 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 mới, là du học sinh trở về từ Pháp

Chiều 25-5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa phát hiện thêm một ca mới dương tính với SARS-CoV-2 là một du học sinh Pháp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục