(HBĐT) - Sáng 28/4, tổ công tác của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Ủy ban MTTQ tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Tỉnh Đoàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Mai Châu.


Các thành viên trong tổ công tác của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh thảo luận, đóng góp ý kiến tại buổi làm việc.

Tính đến 28/4, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Đến ngày 27/4, huyện đã thực hiện cách ly, theo dõi 314 trường hợp, trong đó có 310 trường hợp đã đủ 14 ngày quản lý, giám sát và 4 trường hợp chưa đủ 14 ngày. Các công dân là du khách ngoại quốc đến du lịch tại huyện và công dân Việt Nam tại khu cách ly tập trung Trung tâm Y tế huyện hiện đã hoàn thành cách ly theo đúng quy định.

Các cấp, ngành huyện Mai Châu đã tập trung nguồn lực, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Hướng dẫn và giám sát Nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các tổ kiểm tra thường xuyên đi kiểm tra, giám sát tại xóm, xã. Qua khảo sát, huyện đã chọn được 3 địa điểm làm khu cách ly tập trung gồm: Trung tâm Y tế huyện, Đồn Táu Nà thuộc Công an huyện, Trường PTDTNT THCS&THPT B Mai Châu. Chuẩn bị trang thiết bị, nhu yếu phẩm, đội chăm sóc y tế, hậu cần, an ninh trật tự phục vụ khu cách ly. Thành lập 7 chốt kiểm soát phòng, chống dịch với tổng số 16.479 người được kiểm soát.

Tại buổi làm việc, tổ công tác của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Tòng Đậu. Qua kiểm tra, xã Tòng Đậu cơ bản đã làm tốt công tác tuyên truyền và các hoạt động phòng, chống dịch bệnh.

Linh Nhật

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục