(HBĐT) - Những năm qua, cùng với thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ), Công đoàn (CĐ) ngành Y tế chú trọng triển khai các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ, viên chức toàn ngành phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Công tác phối hợp, xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ được quan tâm.

 


Cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh chăm sóc bệnh nhân tận tình, chu đáo. 

Hàng năm, CĐ ngành chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) phát huy quyền dân chủ trực tiếp của mình. Qua đó đã khơi dậy nguồn lực và phát huy sức sáng tạo của CNVCLĐ trong các mặt công tác. Đặc biệt là việc cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, hoàn thiện quy chế nội bộ, cải thiện đời sống, tạo động lực cho CNVCLĐ phát huy tính chủ động, sáng tạo, hăng hái hoàn thành nhiệm vụ. Hàng năm, toàn ngành có 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, hội nghị NLĐ; 100% đơn vị thành lập ban thanh tra nhân dân.

Đồng chí Lê Duy Long, Chủ tịch CĐ ngành Y tế cho biết: Cùng với xây dựng các quy chế, giám sát việc thực hiện quy định đảm bảo quyền, lợi ích của NLĐ, tổ chức các phong trào thi đua là biện pháp tổng hợp nhất để CNVCLĐ trực tiếp tham gia quản lý. Những năm qua, các phong  trào thi đua như: lao động giỏi, lao động sáng tạo, thầy thuốc như mẹ hiền, đề án 1816, quy tắc ứng xử, "Bệnh viện xuất sắc toàn diện”... được đặc biệt chú trọng trong các cấp CĐ ngành. Qua các phong trào thi đua trong 5 năm qua, đã có 355 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành, 5 đề tài khoa học cấp tỉnh được nghiệm thu, đưa vào áp dụng thực tiễn tại các đơn vị trong ngành, hơn 500 ứng dụng kỹ thuật mới được triển khai trong các đơn vị điều trị, hơn 200 sáng kiến được công nhận sáng kiến cấp cơ sở. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thiết thực được Hội đồng khoa học đánh giá cao, nhiều ứng dụng phương pháp mới được áp dụng trong công tác khám, chữa bệnh, mang lại hiệu quả tốt. Các tập thể điển hình như: Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc, Trung tâm Y tế huyện Mai Châu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; cá nhân tiêu biểu có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Diệu, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trịnh Xuân An, Chủ tịch CĐ cơ sở Công ty CP Y dược học dân tộc. Triển khai khám, chữa bệnh, ứng dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị, giúp người bệnh trong tỉnh được thừa hưởng những kỹ thuật tiên tiến, không phải chuyển tuyến trên, giảm gánh nặng về chi phí cho người bệnh, cũng như BHXH.

Thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục đổi mới công tác thi đua - khen thưởng; tổ chức cho cán bộ, CNVCLÐ, các CĐ cơ sở ký kết thi đua, đăng ký danh hiệu thi đua, những kinh nghiệm hay, việc làm mới, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; kịp thời biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; tăng cường kiểm tra cơ sở về việc thực hiện các chương trình, phong trào thi đua để có biện pháp chỉ đạo kịp thời.


Minh Dũng

Các tin khác


Chăm lo tốt hơn sức khỏe Nhân dân

(HBĐT) - Nhằm đáp ứng nhiệm vụ về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới, thời gian qua, ngành Y tế đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), phòng chống dịch bệnh.

Chia sẻ kinh nghiệm, nhân rộng mô hình sinh kế và phòng, chống suy dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 25/9, Sở Y tế và Tổ chức tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các mô hình của tổ chức tầm nhìn thế giới tại tỉnh Hòa Bình. Tham dự có đại diện lãnh đạo sở y tế, cán bộ tổ chức tầm nhìn khu vực và trung tâm y tế 6 huyện, thành phố.

Thủ tướng ra công điện tiếp tục phòng, chống COVID-19, quyết không để dịch bệnh xuất hiện trong cơ sở y tế

Thủ tướng yêu cầu chú trọng phòng, chống dịch tại các đô thị lớn, địa bàn tập trung đông dân cư, các khu vực thường xuyên có tập trung đông người...; đặc biệt chú ý bảo đảm an toàn, quyết không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong các cơ sở y tế.

Khắc sâu lời Bác dạy về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân

(HBĐT) - Trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, Bác Hồ rất quan tâm đến công tác y tế dự phòng (YTDP). Quan điểm về y tế dự phòng của Bác sâu sắc, toàn diện và hiện đại. Người nói: "Phòng bệnh cũng cần thiết như trị bệnh". Làm tốt công tác YTDP không chỉ là bảo đảm sức khỏe Nhân dân, mà còn góp phần xây dựng đời sống mới.

Đến sáng 25/9, 30 ca COVID-19 có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 25/9, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, tổng số mắc vẫn là 1.069 ca.

Sáng 23/9, không có ca mắc mới, thêm 23 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

Tính đến 6 giờ ngày 23/9, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19, thêm 23 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục