(HBĐT) - Những năm qua, cùng với thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ), Công đoàn (CĐ) ngành Y tế chú trọng triển khai các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ, viên chức toàn ngành phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Công tác phối hợp, xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ được quan tâm.

 


Cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh chăm sóc bệnh nhân tận tình, chu đáo. 

Hàng năm, CĐ ngành chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) phát huy quyền dân chủ trực tiếp của mình. Qua đó đã khơi dậy nguồn lực và phát huy sức sáng tạo của CNVCLĐ trong các mặt công tác. Đặc biệt là việc cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, hoàn thiện quy chế nội bộ, cải thiện đời sống, tạo động lực cho CNVCLĐ phát huy tính chủ động, sáng tạo, hăng hái hoàn thành nhiệm vụ. Hàng năm, toàn ngành có 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, hội nghị NLĐ; 100% đơn vị thành lập ban thanh tra nhân dân.

Đồng chí Lê Duy Long, Chủ tịch CĐ ngành Y tế cho biết: Cùng với xây dựng các quy chế, giám sát việc thực hiện quy định đảm bảo quyền, lợi ích của NLĐ, tổ chức các phong trào thi đua là biện pháp tổng hợp nhất để CNVCLĐ trực tiếp tham gia quản lý. Những năm qua, các phong  trào thi đua như: lao động giỏi, lao động sáng tạo, thầy thuốc như mẹ hiền, đề án 1816, quy tắc ứng xử, "Bệnh viện xuất sắc toàn diện”... được đặc biệt chú trọng trong các cấp CĐ ngành. Qua các phong trào thi đua trong 5 năm qua, đã có 355 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành, 5 đề tài khoa học cấp tỉnh được nghiệm thu, đưa vào áp dụng thực tiễn tại các đơn vị trong ngành, hơn 500 ứng dụng kỹ thuật mới được triển khai trong các đơn vị điều trị, hơn 200 sáng kiến được công nhận sáng kiến cấp cơ sở. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thiết thực được Hội đồng khoa học đánh giá cao, nhiều ứng dụng phương pháp mới được áp dụng trong công tác khám, chữa bệnh, mang lại hiệu quả tốt. Các tập thể điển hình như: Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc, Trung tâm Y tế huyện Mai Châu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; cá nhân tiêu biểu có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Diệu, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trịnh Xuân An, Chủ tịch CĐ cơ sở Công ty CP Y dược học dân tộc. Triển khai khám, chữa bệnh, ứng dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị, giúp người bệnh trong tỉnh được thừa hưởng những kỹ thuật tiên tiến, không phải chuyển tuyến trên, giảm gánh nặng về chi phí cho người bệnh, cũng như BHXH.

Thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục đổi mới công tác thi đua - khen thưởng; tổ chức cho cán bộ, CNVCLÐ, các CĐ cơ sở ký kết thi đua, đăng ký danh hiệu thi đua, những kinh nghiệm hay, việc làm mới, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; kịp thời biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; tăng cường kiểm tra cơ sở về việc thực hiện các chương trình, phong trào thi đua để có biện pháp chỉ đạo kịp thời.


Minh Dũng

Các tin khác


Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 26/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 40 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 mới, là du học sinh trở về từ Pháp

Chiều 25-5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa phát hiện thêm một ca mới dương tính với SARS-CoV-2 là một du học sinh Pháp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục