(HBĐT) - Những năm qua, cùng với thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ), Công đoàn (CĐ) ngành Y tế chú trọng triển khai các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ, viên chức toàn ngành phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Công tác phối hợp, xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ được quan tâm.

 


Cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh chăm sóc bệnh nhân tận tình, chu đáo. 

Hàng năm, CĐ ngành chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) phát huy quyền dân chủ trực tiếp của mình. Qua đó đã khơi dậy nguồn lực và phát huy sức sáng tạo của CNVCLĐ trong các mặt công tác. Đặc biệt là việc cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, hoàn thiện quy chế nội bộ, cải thiện đời sống, tạo động lực cho CNVCLĐ phát huy tính chủ động, sáng tạo, hăng hái hoàn thành nhiệm vụ. Hàng năm, toàn ngành có 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, hội nghị NLĐ; 100% đơn vị thành lập ban thanh tra nhân dân.

Đồng chí Lê Duy Long, Chủ tịch CĐ ngành Y tế cho biết: Cùng với xây dựng các quy chế, giám sát việc thực hiện quy định đảm bảo quyền, lợi ích của NLĐ, tổ chức các phong trào thi đua là biện pháp tổng hợp nhất để CNVCLĐ trực tiếp tham gia quản lý. Những năm qua, các phong  trào thi đua như: lao động giỏi, lao động sáng tạo, thầy thuốc như mẹ hiền, đề án 1816, quy tắc ứng xử, "Bệnh viện xuất sắc toàn diện”... được đặc biệt chú trọng trong các cấp CĐ ngành. Qua các phong trào thi đua trong 5 năm qua, đã có 355 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành, 5 đề tài khoa học cấp tỉnh được nghiệm thu, đưa vào áp dụng thực tiễn tại các đơn vị trong ngành, hơn 500 ứng dụng kỹ thuật mới được triển khai trong các đơn vị điều trị, hơn 200 sáng kiến được công nhận sáng kiến cấp cơ sở. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thiết thực được Hội đồng khoa học đánh giá cao, nhiều ứng dụng phương pháp mới được áp dụng trong công tác khám, chữa bệnh, mang lại hiệu quả tốt. Các tập thể điển hình như: Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc, Trung tâm Y tế huyện Mai Châu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; cá nhân tiêu biểu có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Diệu, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trịnh Xuân An, Chủ tịch CĐ cơ sở Công ty CP Y dược học dân tộc. Triển khai khám, chữa bệnh, ứng dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị, giúp người bệnh trong tỉnh được thừa hưởng những kỹ thuật tiên tiến, không phải chuyển tuyến trên, giảm gánh nặng về chi phí cho người bệnh, cũng như BHXH.

Thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục đổi mới công tác thi đua - khen thưởng; tổ chức cho cán bộ, CNVCLÐ, các CĐ cơ sở ký kết thi đua, đăng ký danh hiệu thi đua, những kinh nghiệm hay, việc làm mới, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; kịp thời biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; tăng cường kiểm tra cơ sở về việc thực hiện các chương trình, phong trào thi đua để có biện pháp chỉ đạo kịp thời.


Minh Dũng

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục