(HBĐT) - Thời gian qua, Hội LHPN xã Yên Trị (Yên Thủy) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Hội đã phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, hội, đoàn thể địa phương tuyên truyền đến Nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, với tinh thần đồng hành cùng hội viên vượt qua khó khăn, Hội đã chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, hộ hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


Hội LHPN xã Yên Trị (Yên Thủy) cùng các hội, đoàn thể địa phương tặng quà cho hộ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Nhận thấy chợ là nơi tập trung đông người, lượng người từ nhiều nơi đến để trao đổi, mua bán hàng hóa, vì vậy, đây là điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Tuy nhiên, thời điểm đầu mùa dịch, còn có người dân, tiểu thương vẫn chủ quan, lơ là trước dịch bệnh, không thực hiện các biện pháp phòng, chống để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Hội LHPN xã đã tổ chức tuyên truyền, phát tờ rơi, phát và hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách cho người dân tại chợ Chùa Hang, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, trực tiếp đến gia đình của một số hội viên tuyên truyền, yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Từ ngày 10/4, Hội LHPN xã vận động hội viên may khẩu trang vải phát miễn phí cho Nhân dân trên địa bàn. Các hội viên chia thành từng nhóm nhỏ, không tập trung quá 2 người, những người có tay nghề phụ trách may, các chị em còn lại phụ trách cắt, ráp quai... Mỗi người một việc, chỉ trong ngày đầu thực hiện, hơn 200 chiếc khẩu trang đã được hoàn thành. Dự kiến Hội sẽ may 1.000 khẩu trang vải phát cho người dân, chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, Hội phối hợp với các hội, đoàn thể địa phương tặng 28 suất quà cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn; huy động các nguồn lực, kêu gọi xã hội hóa ủng hộ 114 suất quà, với tổng trị giá trên 12 triệu đồng trao tặng cho hội viên, hộ chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, khẩu trang... kịp thời chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần Nhân dân. Sự ủng hộ nhiệt tình của người dân đã góp phần lan tỏa yêu thương, sẻ chia khó khăn, các hoạt động của Hội thêm ý nghĩa, thiết thực hơn.

Đồng chí Phạm Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN xã chia sẻ: "Thời gian qua, bên cạnh việc phối hợp với hội, đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hoạt động giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn luôn được Hội chú trọng. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, cuộc sống của một số hội viên càng trở nên khó khăn hơn. Những suất quà hỗ trợ, giúp đỡ của Hội đã san sẻ yêu thương, động viên, khích lệ tinh thần để cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Mặc dù giá trị của mỗi suất quà tuy không lớn, nhưng đó là tấm lòng, sự quan tâm của các ngành, hội, đoàn thể đến những người khó khăn”.

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, những hoạt động thiết thực của Hội LHPN xã Yên Trị đã góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, gương mẫu, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng đồng hành vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Đánh giá về các hoạt động của Hội LHPN xã trong thời gian qua, đồng chí Bùi Phi Diệp, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Trị cho biết: "Hội LHPN xã đã phát huy vai trò tích cực, chủ động thực hiện công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó còn chung tay giúp đỡ hội viên, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động của Hội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Nhân dân, góp phần tích cực cùng các cấp, các ngành chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.


Linh Nhật

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục