(HBĐT) - Ngày 18/5, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 794 /UBND-KGVX về việc thực hiện Thông báo số 182/TBVPCP ngày 15/5/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về về phòng, chống dịch Covid-19

 


Hội LHPN thành phố Hòa Bình tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn phòng, chống dịch Covid-19.

Căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước, các khu vực, địa phương lân cận và trên địa bàn tỉnh; để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa đẩy mạnh phát triển KT-XH vừa phòng, chống dịch hiệu quả trong điều kiện bình thường mới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn trong phạm vi quản lý, tập trung chủ yếu vào một số nội dung nhiệm vụ sau:

1. Kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập và sẵn sàng ứng phó với các trường hợp dương tính tại cộng đồng. BCĐ phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố tiếp tục duy trì các nhóm trực, phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả. Ngành Y tế các địa phương phải bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra. Không để dịch bệnh quay trở lại là nhiệm vụ hàng đầu của ngành Y tế và các huyện, thành phố trong tỉnh.

2. Xử lý nghiêm các trường hợp tung tin thất thiệt liên quan đến phòng, chống dịch bệnh.

3. Các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt chú ý quản lý tốt, tạo thuận lợi nhưng bảo đảm chặt chẽ trong thực hiện cách ly y tế đối với các chuyên gia, công nhân tay nghề cao, nhà quản lý được nhập cảnh. Thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động SXKD, xúc tiến, thu hút đầu tư, xuất nhập khẩu; đồng thời, khẩn trương thực hiện gói an sinh xã hội, bảo đảm đúng đối tượng, chống thất thoát, trục lợi chính sách; biểu dương các tấm gương tốt nhường phần được hỗ trợ cho người khó khăn hơn. Đại diện chính quyền không được ép người dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ, nếu phát hiện phải xử lý nghiêm. 

4. Giao Sở VH-TT&DL nghiên cứu, khẩn trương tham mưu chỉ đạo, xây dựng kế hoạch truyền thông về các điểm đến an toàn với những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh trên từng địa bàn; đẩy mạnh du lịch nội địa; chuẩn bị các việc cần thiết để mở cửa đón khách du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép, trước hết là từ các nước, vùng lãnh thổ đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

5. Giao các Sở: Y tế, Tài chính và Bộ CHQS tỉnh quyết toán bước 1 việc sử dụng kinh phí phòng, chống dịch, bảo đảm thực hiện theo đúng quy định. Cán bộ y tế, người làm công tác phòng, chống dịch tiếp tục được hưởng các chế độ phụ cấp phòng, chống dịch theo quy định.

6. Giao Sở Y tế (Cơ quan Thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh): thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch; chuẩn bị tổ chức tổng kết một bước công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua, trong đó có việc động viên, khen thưởng các tổ chức, cá nhân điển hình có thành tích trong công tác phòng, chống dịch. Tổng hợp, đề xuất (nếu có) triển khai thực hiện tốt các nội dung kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo trên của Văn phòng Chính phủ; thường xuyên báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy, Bộ Y tế theo quy định.


P.V (TH)

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục