(HBĐT) - Ngày 21/7, Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện,  Trung tâm Y tế huyện Mai Châu tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo tại 2 xã Bao La, Cun Pheo.


Cán bộ Trung tâm Y tế huyện khám bệnh cho người dân tại chương trình.

Tại buổi khám bệnh và cấp thuốc, các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện đã khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người thuộc đối tượng gia đình chính sách, người nghèo, người cao tuổi, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn...

Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các y bác sỹ còn tư vấn, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng tránh một số bệnh, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý cho người dân; được cấp phát túi thuốc gia đình miễn phí trị giá 150.000 đồng/người, tổng trị giá 60 triệu đồng. Toàn bộ số thuốc do Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ.Thu Hường 
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu)

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục