(HBĐT) - Trong 2 ngày (20 - 21/7), Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã phối hợp với đơn vị cung cấp các sản phẩm và Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình, Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy tổ chức chương trình truyền thông về công tác xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai (PTTT), hàng hóa và dịch vụ KHHGĐ/SKSS năm 2020. Tham dự hội nghị truyền thông có 80 đại biểu là thành viên BCĐ công tác Dân số - KHHGĐ, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo, cán bộ trung tâm y tế các huyện, xã; lãnh đạo trạm y tế, chuyên trách dân số cấp xã; CTV dân số các thôn, xóm.


Truyền thông nâng cao kiến thức, kỹ năng của cán bộ, nhân viên, CTV làm công tác Dân số - KHHGĐ huyện Yên Thủy.

Tại hội nghị, đại biểu đã được chia sẻ, cung cấp những nội dung hoạt động thực hiện Đề án 818 đến thời điểm hiện tại; giới thiệu các sản phẩm mới có; trang bị kiến thức, kỹ năng vận động đối tượng tự nguyện thực hiện hành vi tự trả chi phí mua PTTT, hàng hóa và sử dụng dịch vụ KHHGĐ/SKSS có chất lượng; thảo luận về các sản phẩm. Thông qua đó, đội ngũ những người làm công tác truyền thông Dân số - KHHGĐ được nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, tư vấn sử dụng các sản phẩm trong Đề án 818, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, đa dạng về các sản phẩm có chất lượng cho người dân, đảm bảo sự công bằng xã hội và tính bền vững của chương trình Dân số - KHHGĐBùi Minh

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục