(HBĐT) - Ngày 08/8/2020, UBND tỉnh đã ban hành Văn số 1320/UBND-KGVX gửi Sở Y tế, Sở GD&ĐT, UBND các huyện: Lạc Thủy, Lương Sơn và thành phố Hòa Bình về việc rà soát, khoanh vùng F1, F2 liên quan đến bệnh nhân số 741, 752 đã xác định nhiễm SARS-CoV-2.

Cán bộTrung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm chẩn đoán vi rút SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, hiện nay trên địa bàn tỉnh có một số trường hợp đi cùng chuyến bay với các bệnh nhân số 741 và 752 đã xác định nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Lạc Thủy 1 người, huyện Lương Sơn 1 người, thành phố Hòa Bình 13 người.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:

Giao UBND các huyện: Lạc Thủy, Lương Sơn và thành phố Hòa Bình khẩn trương rà soát, phân loại F1, F2 và tiến hành cách ly, theo dõi và điều trị theo quy định.

Giao Sở Y tế hướng dẫn UBND các huyện: Lạc Thủy, Lương Sơn và thành phố Hòa Bình về công tác chuyên môn và khẩn trương lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Giao Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan rà soát các đối tượng thuộc diện F1, F2, nếu có liên quan đến thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT thì tiến hành các bước phòng chống dịch đối với thí sinh thuộc diện F1, F2 theo hướng dẫn của ngành Y tế và của Bộ GD&ĐT.

Yêu cầu Sở Y tế, Sở GD&ĐT, UBND các huyện: Lạc Thủy, Lương Sơn và thành phố Hòa Bình khẩn trương thực hiện.

 

PV (T.H)


 

Các tin khác


Kết thúc cách ly tập trung 80 công dân trở về từ Mỹ

(HBĐT) - Ngày 25/9, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình) diễn ra buổi gặp mặt, trao giấy chứng nhận cho 80 công dân Việt Nam đang lao động, học tập, sinh sống từ Mỹ về đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Chăm lo tốt hơn sức khỏe Nhân dân

(HBĐT) - Nhằm đáp ứng nhiệm vụ về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới, thời gian qua, ngành Y tế đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), phòng chống dịch bệnh.

Chia sẻ kinh nghiệm, nhân rộng mô hình sinh kế và phòng, chống suy dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 25/9, Sở Y tế và Tổ chức tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các mô hình của tổ chức tầm nhìn thế giới tại tỉnh Hòa Bình. Tham dự có đại diện lãnh đạo sở y tế, cán bộ tổ chức tầm nhìn khu vực và trung tâm y tế 6 huyện, thành phố.

Thủ tướng ra công điện tiếp tục phòng, chống COVID-19, quyết không để dịch bệnh xuất hiện trong cơ sở y tế

Thủ tướng yêu cầu chú trọng phòng, chống dịch tại các đô thị lớn, địa bàn tập trung đông dân cư, các khu vực thường xuyên có tập trung đông người...; đặc biệt chú ý bảo đảm an toàn, quyết không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong các cơ sở y tế.

Khắc sâu lời Bác dạy về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân

(HBĐT) - Trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, Bác Hồ rất quan tâm đến công tác y tế dự phòng (YTDP). Quan điểm về y tế dự phòng của Bác sâu sắc, toàn diện và hiện đại. Người nói: "Phòng bệnh cũng cần thiết như trị bệnh". Làm tốt công tác YTDP không chỉ là bảo đảm sức khỏe Nhân dân, mà còn góp phần xây dựng đời sống mới.

Đến sáng 25/9, 30 ca COVID-19 có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 25/9, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, tổng số mắc vẫn là 1.069 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục