(HBĐT) - Ngày 7/8, Sở LĐ-TB&XH tổ chức lớp tập huấn truyền thông hướng dẫn cách phòng, tránh và sơ cứu trẻ em khi bị tai nạn thương tích, cải tạo môi trường an toàn tại gia đình, cộng đồng cho cộng tác viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và kỹ năng an toàn phòng, chống đuối nước; tiếp tục triển khai mô hình Ngôi nhà an toàn phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2020.


Cán bộ Sở VH-TT&DL hướng dẫn một số biện pháp xử lý đuối nước tại chỗ.

Tham gia lớp tập huấn, trên 200 trẻ em và phụ huynh, người chăm sóc trẻ, trưởng xóm, tổ trưởng tổ dân phố… của xã Trung Minh và phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình). Đây là những người đã được phát tờ rơi truyền thông, phổ biến kiến thức, hướng dẫn cách phòng, tránh và sơ cứu trẻ em khi bị tai nạn thương tích, đặc biệt là phòng, chống đuối nước cho trẻ khi mùa mưa lũ đang đến gần.

 Mô hình Ngôi nhà an toàn phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống đuối nước cho trẻ em giúp cha mẹ và những người chăm sóc trẻ nhận biết được các mối nguy hại xung quanh có thể gây tai nạn thương tích cho trẻ. Từ đó biết cách loại bỏ những hiểm họa đó, giảm đến mức thấp nhất các loại tai nạn thương tích ở trẻ em tại gia đình và cộng đồng. Năm 2020 là năm thứ 2 Sở LĐ-TB&XH tỉnh triển khai mô hình tại xã Trung Minh. Mô hình này đã đem lại những hiệu quả thiết thực. Tuy nhiên, vừa qua, trên địa bàn xã đã xảy ra 1 vụ trẻ bị tử vong do đuối nước thương tâm. Năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, phường Thịnh Lang không có trường hợp trẻ em bị tử vong do đuối nước hay một số loại tai nạn thương tích khác.


Linh Nhật


Các tin khác


Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

(HBĐT) - Ngày 25/9, Bộ Y tế tổ chức lễ khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo buổi lễ. Dự tại điểm cầu Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Kết thúc cách ly tập trung 80 công dân trở về từ Mỹ

(HBĐT) - Ngày 25/9, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình) diễn ra buổi gặp mặt, trao giấy chứng nhận cho 80 công dân Việt Nam đang lao động, học tập, sinh sống từ Mỹ về đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Chăm lo tốt hơn sức khỏe Nhân dân

(HBĐT) - Nhằm đáp ứng nhiệm vụ về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới, thời gian qua, ngành Y tế đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), phòng chống dịch bệnh.

Chia sẻ kinh nghiệm, nhân rộng mô hình sinh kế và phòng, chống suy dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 25/9, Sở Y tế và Tổ chức tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các mô hình của tổ chức tầm nhìn thế giới tại tỉnh Hòa Bình. Tham dự có đại diện lãnh đạo sở y tế, cán bộ tổ chức tầm nhìn khu vực và trung tâm y tế 6 huyện, thành phố.

Thủ tướng ra công điện tiếp tục phòng, chống COVID-19, quyết không để dịch bệnh xuất hiện trong cơ sở y tế

Thủ tướng yêu cầu chú trọng phòng, chống dịch tại các đô thị lớn, địa bàn tập trung đông dân cư, các khu vực thường xuyên có tập trung đông người...; đặc biệt chú ý bảo đảm an toàn, quyết không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong các cơ sở y tế.

Khắc sâu lời Bác dạy về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân

(HBĐT) - Trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, Bác Hồ rất quan tâm đến công tác y tế dự phòng (YTDP). Quan điểm về y tế dự phòng của Bác sâu sắc, toàn diện và hiện đại. Người nói: "Phòng bệnh cũng cần thiết như trị bệnh". Làm tốt công tác YTDP không chỉ là bảo đảm sức khỏe Nhân dân, mà còn góp phần xây dựng đời sống mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục