(HBĐT) - Ngày 15/9, Hội LHPN huyện Tân Lạc phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho 66 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm y tế xã Nhân Mỹ.Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc khám lâm sàng cho hội viên, phụ nữ.

Tại buổi khám và tư vấn sức khỏe hội viên, phụ nữ được bác sỹ Trung tâm Y tế huyện khám lâm sàng (nội khoa, sản khoa) và cận lâm sàng (bao gồm: siêu âm ổ bụng, sản phụ khoa và tư vấn sức khỏe). Trên cơ sở kết quả khám bệnh các bác sỹ sẽ giới thiệu các chị có dấu hiệu về bệnh lý lên tuyến trên để khám và điều trị kịp thời, còn lại cấp phát thuốc cho các chị em có bệnh thông thường theo chương trình bảo hiểm y tế.

Thông qua hoạt động khám, chữa bệnh, tạo điều kiện cho phụ nữ vùng khó khăn được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe; qua đó nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là hội viên phụ nữ về các vấn đề chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình.

Trong khuôn khổ chương trình, Phòng khám siêu âm của bác sỹ Mạnh và Phòng khám răng  của bác sỹ Hải trên địa bàn huyện Tân Lạc đã trao tặng 20 suất quà cho 20 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nhân Mỹ.


H.D

Các tin khác


Tập huấn kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình

(HBĐT) - Ngày 14/9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Thủy tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình. Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên là các tình nguyện viên thuộc đội sơ cấp cứu, ứng phó thiên tai, thảm họa của xã.

Ngày thứ 12, Việt Nam không phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 14-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Cả nước bước sang ngày thứ 12 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và đến nay đã có 918/1.063 ca được điều trị khỏi.

Việt Nam bước sang ngày thứ 10 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 12-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và chúng ta đã bước sang ngày thứ 10 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tư vấn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 200 người tại xã Quang Tiến

(HBĐT) - Ngày 11/9, Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình phối hợp nhà thuốc Thanh Thúy (TP Hòa Bình) tổ chức chương trình tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người tại xã Quang Tiến.

Sáng 11/9, không có thêm ca mắc mới, Việt Nam đã chữa khỏi 893 ca COVID-19

Đến sáng 11/9, tổng số ca mắc COVID-19 của Việt Nam vẫn là 1.059 ca, đã chữa khỏi cho 893 ca.

Sản phụ mắc COVID-19 đã sinh con khoẻ mạnh khi đang điều trị

Ngày 10/9, bệnh nhân COVID – 19 số 411 đã sinh một bé trai khoẻ mạnh ngay tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, nơi bệnh nhân đang điều trị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục