(HBĐT) - Sáng ngày 6/2, đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh do đồng chí Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 của tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại thành phố Hòa Bình.

Đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại 2 khu cách ly tập trung của thành phố Hòa Bình, khu vực phong tỏa tại tổ 3 (phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình) và hoạt động phòng chống lây nhiễm, điều trị tại Trung tâm y tế thành phố.

Tính đến 15 h ngày 5/2, thành phố có 1 trường hợp F0, 88 trường hợp F1, 1.889 trường hợp F2, 5.881 trường hợp F3. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 916 mẫu, kết quả 916/916 mẫu đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Thành phố cũng đã đẩy mạnh công tác truyền thông, kiểm tra, giám sát, dự phòng, tổ chức cách ly. Tính từ ngày 28/1/2021 đến 5/2/2021, toàn thành phố thực hiện cách ly y tế 3 trường hợp, cách ly tập trung 88 trường hợp, cách ly tại gia đình 1.819 trường hợp. Thành phố duy trì hoạt động của 5 chốt trực tại khu vực phong tỏa.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của tỉnh, thành phố đã kiến nghị một số vấn đề: xử lý rác thải sinh hoạt tại khu vực phong tỏa, xem xét thu gọn khu vực phong tỏa do có nhiều hộ gia đình ở cách xa và không tiếp xúc với F0, hướng dẫn tổ chức việc cách ly cho đúng quy định…

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao những nỗ lực của thành phố Hòa Bình trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Tuy nhiên, thành phố cũng có một số vấn đề cần rút kinh nghiệm như: tổ chức khu cách ly có một số điểm chưa hoàn toàn đúng quy định, còn lúng túng trong việc tổ chức khu vực phong tỏa cũng như cách ly…Về những việc cần làm ngay trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Sở Y tế đề nghị thành phố Hòa Bình cần tiếp tục phát huy vai trò của chính quyền cơ sở, tổ dân phố, thành lập các Tổ công tác Covid - 19 để thực hiện việc tuyên truyền, rà soát người đi xa về. Địa phương cũng cần phối hợp với ngành Y tế quan tâm giải quyết các vấn đề trong khu cách ly như: sức khỏe người bệnh mãn tính và người bệnh nặng, xử lý rác thải, bố trí 1 xe cấp cứu 115 túc trực tại khu vực phong tỏa. Rút kinh nghiệm từ việc phong tỏa lần này để lên kịch bản có sự chuẩn bị chu đáo, phù hợp nếu có tiếp tục xuất hiện ca bệnh trên địa bàn. Đối với yêu cầu thu hẹp phạm vi phong tỏa thì địa phương cần phối hợp với ngành Y tế để tiến hành rà soát, kiểm tra các vấn đề liên quan, từ đó có phương án phù hợp báo cáo Sở Y tế, UBND tỉnh để điều chỉnh khu vực phong tỏa phù hợp.

Dương Liễu

Các tin khác


Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Hòa Bình tiếp nhận 110 công dân từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/4,  Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thủy: Đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng, BHXH huyện Yên Thủy đã tập trung mọi biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng 7/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 6/4 đến đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đến nay đã có 53.953 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục