(HBĐT) - Ngày 6/2, Đoàn giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh do Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát tại huyện Tân Lạc.Đoàn giám sát kiểm tra bếp ăn phục vụ khu cách ly.

Theo báo cáo của huyện Tân Lạc, ngày 30/1, ngay sau khi phát hiện có ca dương tính với Covid-19, huyện đã nhanh chóng triển khai các biện pháp, tổ chức truy vết những trường hợp tiếp xúc trực tiếp với hai ca dương tính, trường hợp F1, F2, F3, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định. Thực hiện cách ly tập trung khẩn trương các trường hợp F1 đã xác định, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1 và lập danh sách các trường hợp F2, F3 để cách ly phù hợp. Tính đến 16h ngày 5/2 rà soát được 183 trường hợp F1, đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả 182/183 trường hợp âm tính. Cùng với đó, các địa phương tiếp tục rà soát, xác minh trường hợp trở về từ vùng có dịch trên toàn địa bàn huyện. Qua rà soát có 24 trường hợp trở về từ vùng dịch, trong đó, từ Chí Linh (Hải Dương) 12 trường hợp; Thanh Miện (Hải Dương) 1 trường hợp. Tổ chức phong tỏa khu Ban Rừng, thị trấn Mãn Đức, nơi có ca nhiễm Covid-19.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, Đại tá Nguyễn Quốc Toản ghi nhận sự nhanh chóng vào cuộc của các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tân Lạc cần tiếp tục quản lý chặt chẽ người dân về đón Tết cổ truyền từ vùng dịch, truy vết các trường hợp F1, F2, F3. Duy trì các khu cách ly đúng theo quy định của ngành Y tế, đặc biệt quan tâm vấn đề rác thải y tế; rà soát kịch bản có thể xảy ra để chủ động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện theo từng cấp độ, phù hợp với tình hình mới. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, tránh gây hoang mang trong quần chúng Nhân dân, không tụ tập đông người, có phương án đảm bảo nhu yếu phẩm cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán. 


Duy Anh 
(Bộ CHQS tỉnh)

Các tin khác


Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Hòa Bình tiếp nhận 110 công dân từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/4,  Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thủy: Đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng, BHXH huyện Yên Thủy đã tập trung mọi biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng 7/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 6/4 đến đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đến nay đã có 53.953 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục