(HBĐT) - Thực hiện Công văn số 984/CV-BCD, ngày 15/2/2021 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 về việc tích cực lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, ngày 16/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 huyện Cao Phong đã có Công văn hoả tốc số 38/BCĐ-YT đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện rà soát, tổng hợp danh sách những người dân trên địa bàn đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/01/2021 đến nay để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV2 đối với cá nhân người đó và các thành viên trong gia đình.

 
Trạm y tế xã Thạch Yên, Cao Phong lấy mẫu xét nghiệm người về từ Cẩm Giàng, Hải Dương sáng ngày 16/2


Theo đó, yêu cầu những người đã đi, đến về từ huyện Cẩm Giàng từ ngày 15/01/2021 đến nay không đi được đi ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết. Đồng thời, triển khai thực hiện và hướng dẫn các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, như: Cảng Thung Nai, Đền Thượng Bồng lai, Đền Chúa thác Bờ, Chùa Khánh, Công viên di sản các nhà khoa học Việt nam, Chùa Quèn Ang... lập chốt đảm bảo giãn cách, thực hiện làm biển, bảng thông báo, nơi sát khuẩn tay nhanh, yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang, phát thanh tuyên truyền thường xuyên về phòng, chống dịch CVID-19 đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. Thực hiện tốt thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế). Thực hiện phun khử khuẩn nơi tập trung đông người ít nhất 02 lần/ngày (cách nhau dưới 8 giờ), UBND các xã, thị trấn giám sát, nhắc nhở các Doanh nghiệp, hộ gia đình trên địa bàn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Cao Phong, tính đến 15h ngày 16/2, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, toàn huyện đã thực hiện lấy 122 mẫu xét nghiệm mới, trong đó có 110 mẫu của người về từ Cẩm Giàng và gia đình gồm người từ Cẩm Giàng về là 30 (với 23 mẫu xét nghiệm lần 2, 7 mẫu xét nghiệm lần 1); người nhà 80 mẫu; không liên quan Cẩm Giàng là 12 mẫu. Hiện tại những người được lấy mẫu sức khoẻ ổn định, được giám sát chặt chẽ và hướng dẫn hạn chế tiếp xúc, tự theo dõi sức khỏe.Đinh Thắng

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục