(HBĐT) - Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cao Phong, tính đến 15h00 ngày 17/2, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Toàn huyện có 211 trường hợp về từ vùng dịch (không có thay đổi so với ngày 11/2). Được giám sát chặt chẽ và hướng dẫn hạn chế tiếp xúc và tự theo dõi sức khỏe. Ngày 16/2 đã tiến hành lấy 122 mẫu, trong đó có 23 mẫu của người về từ Cẩm Giàng - Hải Dương lần 2; 7 mẫu của người về từ Cẩm Giàng - Hải Dương lần 1; 80 mẫu của người nhà; 12 mẫu F1 (có 4 mẫu xét nghiệm lần 3). Kết quả, đến nay đã có 320 mẫu xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2.Người dân chấp hành khai báo y tế, theo dõi sức khoẻ tại Trung tâm Y tế huyện Cao Phong.

BCĐ huyện chỉ đạo thực hiện giám sát tại xã Thung Nai và thị trấn Cao Phong. Lập chốt đảm bảo giãn cách nơi hàng năm có lễ hội, thực hiện làm biển, bảng thông báo, nơi sát khuẩn tay nhanh, lập điểm bán khẩu trang, phát thanh tuyên truyền thường xuyên về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, kiểm soát nơi hàng năm có lễ hội (đảm bảo thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế). Thực hiện phun khử khuẩn nơi tập trung đông người ít nhất 2 lần/ngày (cách nhau dưới 8 giờ), UBND các xã, thị trấn phối hợp các doanh nghiệp và nơi hàng năm có lễ hội thực hiện đảm bảo về hóa chất khử khuẩn và nhân lực, trang thiết bị, Trung tâm Y tế huyện đảm bảo hướng dẫn kỹ thuật,

BCĐ huyện chỉ đạo các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh trong tỉnh và tại huyện. Giám sát chặt chẽ những người đi về từ vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế, CDC tỉnh và thực hiện khai báo y tế. Tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà người có nguy cơ cao theo đúng quy định (và thực hiện nâng cấp cách ly). Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Đinh Thắng

Các tin khác


Ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 đang cách ly tập trung tại khu cách ly Trung đoàn 814

(HBĐT) - Chiều 18/4, Bộ Y tế cho biết: Việt Nam ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, trong đó có 1 trường hợp được cách ly tập trung tại tỉnh Hòa Bình (Trung đoàn 814, tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình).

Phụ nữ Hòa Bình chung tay thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm

(HBĐT) - Trước nỗi lo các loại rau, quả tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, hóa chất gây bệnh của người nội trợ, Hội LHPN huyện Kim Bôi, xã Nuông Dăm đã ra mắt mô hình "Nhóm sản xuất rau hữu cơ" tại chi hội phụ nữ xóm Đầm Trong, xã Nuông Dăm. Nhóm thực hiện sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS từ tháng 12/2018 đến nay. Trên 10 tấn rau, củ, quả an toàn đã được xuất bán ra thị trường.

Khuyến khích người dân tải ứng dụng sổ sức khoẻ điện tử theo dõi tiêm vaccine COVID-19

Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc vừa ra khuyến cáo về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 an toàn, góp phần đẩy lùi đại dịch.

Hòa Bình tiếp nhận 5.100 liều vắc-xin Covid-19

(HBĐT) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) vừa tiếp nhận 5.100 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, đây là đợt phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 2 do Chương trình COVAX Facility hỗ trợ. Hiện, số vắc xin này đã được CDC kiểm tra và nhập kho an toàn. Vắc xin được bảo quản trong kho dây chuyền lạnh đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, CDC đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin và các trang thiết bị phục vụ tiêm chủng cho 12 đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh.

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại tỉnh ta về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Ngày 14/4, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) và việc quản lý, sử dụng kinh phí của Quỹ PCTHCTL giai đoạn 2018 – 2020 tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh. 

Sáng 14/4, Việt Nam có thêm 3 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Tính từ 18 giờ ngày 13/4 đến 6 giờ ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hoà và Hưng Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục