(HBĐT) - Ngày 11/3, tại phường Kỳ Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.Đông đảo cán bộ, công chức, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn TP Hòa Bình tham gia hiến máu tình nguyện.

Với chủ đề "Hiến máu an toàn, không ngại Covid”, ngày hội đã thu hút gần 700 người là cán bộ, công chức, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn đăng ký tham gia HMTN, thu được 491 đơn vị máu. Tại buổi lễ, người hiến máu được rửa sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang y tế nhằm đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là hoạt động thường niên của BCĐ vận động HMTN thành phố, mang đậm tính nhân văn, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp trong cộng đồng, đồng thời góp phần đem lại cơ hội cứu sống cho những người bệnh cần máu. Toàn bộ số máu tại buổi lễ được Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư bảo quản, lưu trữ để cung cấp, điều trị tại các bệnh viện. 

Hoàng Anh

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục