(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, ngày 23/6, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2. Đó là BN 9926, địa chỉ tại huyện Đà Bắc. Bệnh nhân có tiền sử dịch tễ là F0 tại Bắc Giang, được điều trị tại Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, tỉnh Bắc Giang, có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần (ngày 18/6 và ngày 20/6).

Ngày 22/6 được Trung tâm Y tế Đà Bắc đón về địa phương bằng xe chuyên dụng và cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR. Bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 23/6 và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly, điều trị. Tình trạng sức khỏe bệnh nhân hiện tại ổn định. Số trường hợp F1 đã truy vết được 1 người. Ngành Y tế và chính quyền địa phương đã khẩn trương thực hiện việc khử khuẩn các nơi bệnh nhân tiếp xúc và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tính đến 16h ngày 23/6, toàn tỉnh đang điều trị cho 12 trường hợp dương tính và tái dương tính với SARS-CoV-2, có 25 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế, 218 trường hợp cách ly tập trung và 1.019 trường hợp đang thực hiện việc cách ly tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19.


D.L 

Các tin khác


Trạm Y tế xã Suối Hoa: Nỗ lực chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân

(HBĐT) - Xã Suối Hoa là xã 135 của huyện Tân Lạc, được thành lập trên sự sáp nhập của 2 xã Ngòi Hoa và Trung Hoà cũ. Sau khi sáp nhập, với địa bàn rộng, dân số đông, cuộc sống của bà con còn nhiều vất vả đã khiến công tác khám, chữa bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, đội ngũ cán bộ, nhân viên Trạm y tế Suối Hoa vẫn luôn nỗ lực, vượt khó để thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho Nhân dân.

Tăng cường kiểm tra, giám sát giá dịch vụ chẩn đoán nhanh, xét nghiệm RT-PCR

Bộ Y tế đã gửi văn bản tới sở y tế các tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc về việc tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19.

Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục