(HBĐT) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa tiếp nhận 1 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động do Công ty CP ô tô Trường Hải hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.


Xe chuyên dụng phục vụ tiêm vắc xin lưu động được cấp cho tỉnh Hòa Bình.

Theo Quyết định số 3657/QĐ-BYT, ngày 1/8/2021 phân bổ xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động 63 tỉnh, thành phố.  Xe do Công ty CP ô tô Trường Hải (THACO) tài trợ, được thiết kế phù hợp cho hoạt động tiêm chủng lưu động như: Hai bên thùng xe có khả năng nâng lên kèm theo bạt che, phía sau xe lắp bậc thang có thể lên xuống dễ dàng; phần sàn xe được gắn cố định 4 bàn và 8 băng ghế dài, chia đều 2 bên thân xe. Xe chuyên dụng này còn được trang bị thùng lạnh phía trong để bảo quản vắc xin. Ngoài việc phục vụ cho tiêm chủng, xe chuyên dụng tiêm vắc xin lưu động còn có thể sử dụng cho việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Sau khi tiếp nhận, xe sẽ được đưa vào sử dụng vận chuyển vắc xin và  tiêm lưu động vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các vùng có điều kiện đi lại khó khăn, vùng sâu, xa, góp phần thực hiện mục tiêu Kế hoạch thực hiện Chiến lược tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh.


  Thùy Dung 
(Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)


Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục