Bộ Y tế nhấn mạnh: Đơn vị nào để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm vaccine COVID-19 sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 

Ngày 24/8, Bộ Y tế ban hành văn bản số 1242/CĐ-BYT gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các trường đại học về việc chấn chỉnh công tác tiêm chủng vaccine COVID-19.

Trước đó, ngày 31/7/2021, Bộ Y tế đã có Công điện số 1131/CĐ-BYT gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các trường đại học về việc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine và Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 giai đoạn 2021-2022 hoàn toàn miễn phí; không thu tiền, không nhận "bồi dưỡng" từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Tuy nhiên, qua phản ánh trên phương tiện truyền thông cho thấy cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng vẫn có hiện tượng thu tiền để được tiêm chủng vaccine. Việc làm này không đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế.

Bộ Y tế (Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19) yêu cầu thủ trưởng các đơn vị được phân công tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả và miễn phí cho đối tượng tiêm chủng, nghiêm cấm việc thu tiền từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng (với bất kỳ hình thực nào).

Đơn vị nào để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm vaccine COVID-19 sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ.

Theo Vtv.vn

Các tin khác


Tổ Covid-19 cộng đồng - cánh tay nối dài trong phòng, chống dịch

(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với quyết tâm "chống dịch như chống giặc", trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị, cộng đồng và người dân đồng lòng, chung sức tham gia công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Trong đó, tổ Covid-19 cộng đồng là "cánh tay nối dài" cùng các lực lượng tích cực PCD.

Sáng 23/8: Đã có 147.667 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi; tỷ lệ tử vong tương đương thế giới

Theo Bộ Y tế đến nay cả nước đã ghi nhận 348.059 ca mắc COVID-19, trong đó 147.667 đã được chữa khỏi. 5 địa phương có số ca mắc cao nhất hiện nay gồm TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Tiền Giang

Thêm gần 3.000 nhân lực y tế chi viện TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến tối 22/8, có thêm 3.000 nhân lực y tế sẽ đến TP. Hồ Chí Minh và 3 tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Ngày 22/8: Thêm 11.214 ca mắc COVID-19 mới, 7.580 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Bộ Y tế cho biết: Tính từ 18h ngày 21/8 đến 18h ngày 22/8, cả nước ghi nhận 11.214 ca nhiễm mới, trong đó, 6 ca nhập cảnh và 11.208 trong nước.

Hòa Bình: Qua 14 ngày liên tiếp không ghi nhận trường hợp dương tính với  SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, ngày 22/8, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và đã qua 14 ngày liên tiếp không ghi nhận trường hợp mắc mới. Tính đến nay, tỉnh ta đã chữa khỏi 64 người mắc Covid-19.

Thần tốc vượt 1000km cấp bách chi viện cho tuyến đầu chống dịch

250 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động đóng quân tại tỉnh Quảng Nam đã trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ hành quân ngay trong đêm, vượt qua 1.000km và dự kiến có mặt tại Công an tỉnh Bình Dương trong ngày 22/8 để bắt tay ngay vào nhiệm vụ chống dịch hiện đang rất cấp bách tại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục