(HBĐT) - Ngày 30/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch (BCĐ PCD) Covid-19 tỉnh ban hành Công văn hỏa tốc số 2857/CV-BCD gửi Chủ tịch UBND các huyện, thành phố về việc thực hiện nghiêm túc Công văn số 175/CV-BCĐ của BCĐ PCD Covid-19 tỉnh nhằm bảo vệ thành quả PCD bệnh.Các lực lực lượng chức năng của tỉnh tăng cường giám sát chặt chẽ việc ra vào tỉnh tại Chốt kiểm soát dịch bệnh Hoà Sơn, QL 6 (Lương Sơn).

Theo đó, ngày 28/8/2021, BCĐ PCD Covid-19 tỉnh ban hành Văn bản số 175/CV-BCĐ về việc tăng cường giải pháp trọng tâm PCD Covid-19 (Công văn số 175). Theo báo cáo từ bộ phận thường trực đường dây nóng về PCD Covid-19 tỉnh cho thấy:

Hiện nay, tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 nội tỉnh của một số huyện, thành phố (Chốt kiểm soát dịch bệnh nội tỉnh) đã triển khai việc kiểm soát, yêu cầu người ra vào các huyện, thành phố chưa phù hợp theo đúng tinh thần của Công văn số 175 của BCĐ PCD Covid-19 tỉnh.

Để tiếp tục bảo vệ thành quả PCD, giữ vững địa bàn an toàn, tích cực thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH, đồng thời đảm bảo an toàn cao nhất về sức khỏe và ổn định đời sống hằng ngày cho Nhân dân, BCĐ PCD Covid-19 tỉnh đề nghị các đồng chí Chủ tịch UBND huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện nghiêm các nội dung tại Công văn số 175 của BCĐ PCD Covid-19 tỉnh, trong đó cần lưu ý một số nội dung sau đây:

- Đối với người dân hiện đang cư trú, làm việc, sinh sống trên địa bàn tỉnh (không đi về từ các tỉnh, thành phố khác) có nhu cầu đi lại trong địa bàn tỉnh:

Đề nghị chỉ đạo tăng cường tuyên truyền đến mọi người dân hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn sinh sống, chỉ di chuyển từ địa bàn huyện này sang huyện khác khi thực sự cần thiết.

Nếu di chuyển trên các cung đường giao thông nội tỉnh (không đi qua các tỉnh khác) khi qua các Chốt kiểm soát dịch bệnh tỉnh (bao gồm cả các Chốt kiểm soát dịch nội tỉnh của huyện Lương Sơn) phải thực hiện khai báo y tế, thực hiện nghiêm 5K theo quy định và không bắt buộc phải thực hiện theo các nội dung của mục "1.1. Đối với người, phương tiện vào tỉnh Hòa Bình” tại Công văn số 175 của BCĐ tỉnh.

- Đối với người, phương tiện từ các tỉnh, thành phố khác vào địa bàn tỉnh Hòa Bình:

Đề nghị tiếp tục chỉ đạo các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-9 tại các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc các nội dung tại Công văn số 175 của BCĐ PCD Covid-19 tỉnh.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các địa phương báo cáo về cơ quan thường trực BCĐ PCD Covid-19 tỉnh (Sở Y tế) để phối hợp giải quyết.


H.T (TH)

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục