Đây là thông tin mới nhất từ Giám đốc Cơ quan ứng phó và chuẩn bị khẩn cấp y tế của châu Âu vào ngày hôm qua.


Ảnh minh họa

Các phiên bản vaccine mRNA mới có thể chống được hai biến thể của COVID-19, cung cấp hiệu quả bảo vệ tốt hơn so với những loại hiện hành và có thể được đưa vào sử dụng từ mùa Thu tới.

Hai hãng dược phẩm là Moderna và liên doanh BioNTech-Pfizer đang phát triển vaccine mới dựa trên sự kết hợp giữa chủng virus SARS-CoV-2 gốc ở Vũ Hán (Trung Quốc) và một biến thể phụ của Omicron.

Cơ quan Dược phẩm châu Âu dự kiến phiên bản vaccine cập nhật chống biến thể COVID-19 mới sẽ có tên gọi là vaccine lưỡng trị và được phê duyệt vào tháng 9 năm nay.

Đầu tuần này, các cơ quan y tế của EU đã khuyến nghị về việc mở chiến dịch tiêm vaccine mũi thứ tư cho tất cả đối tượng trên 60 tuổi, cũng như những người dễ bị tổn thương để chống lại làn sóng gia tăng ca mắc mới.

Theo VTV.VN

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục