(HBĐT) - Ngày 29/9, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã triển khai kỹ thuật nội soi tiêu hoá gây mê do các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai thực hiện.


Các chuyên gia tại Bệnh viện Bạch Mai thực hiện kỹ thuật nội soi tiêu hoá gây mê tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Nội soi tiêu hoá gây mê là một kỹ thuật hiện đại có giá trị cao trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý đường tiêu hoá, đồng thời giúp người bệnh không còn cảm giác đau, khó chịu khi nội soi.Nội soi tiêu hoá là phương pháp giúp quan sát bên trong ống tiêu hoá một cách khách quan nhất, qua đó có thể chẩn đoán chính xác các bệnh lý của dạ dày và đại trực tràng như viêm loét dạ dày, viêm trào ngược thực quản, chảy máu tiêu hoá, polyp, ung thư đường tiêu hoá… Ngoài ra, qua nội soi còn có thể can thiệp điều trị hiệu quả các bệnh lý tiêu hoá như dị vật thực quản, tiêm kẹp clip cầm máu, test urea kiểm tra nhiễm H.pylori, cắt Polyp hay cắt hớt niêm mạc điều trị ung thư sớm đường tiêu hoá…

Kỹ thuật nội soi tiêu hoá gây mê đã được các bác sỹ chuyên khoa Tiêu hoá của BVĐK tỉnh thực hiện từ đầu năm 2021 và đạt được hiệu quả cao trong điều trị. Hiện nay, BVĐK tỉnh chính thức triển khai Phòng khám nội soi theo yêu cầu do các y, bác sỹ của BVĐK tỉnh thực hiện và có các chuyên gia của BV Bạch Mai trực tiếp thực hiện (theo đăng ký của bệnh nhân).

Đặc biệt, hiện nay, BVĐK tỉnh đã áp dụng đăng ký khám dịch vụ theo yêu cầu thông qua tổng đài Chăm sóc khách hàng: 0353.919.595.


P.V

Các tin khác


Giao mùa, cẩn trọng với bệnh liệt mặt do liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên

(HBĐT) - Từ đầu tháng 10 vừa qua, Khoa Y dược học cổ truyền (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đón nhiều bệnh nhân nhập viện điều trị liệt mặt do liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên. Căn bệnh này tuy không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng để lại hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chính vì thế, người dân cần chủ động tìm hiểu để có biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị bệnh hiệu quả.

Nhà khoa học WHO thừa nhận quan điểm sai lầm về phương thức lây lan của COVID-19

Bà Soumya Swaminathan, Trưởng nhóm khoa học sắp mãn nhiệm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thừa nhận cơ quan này lẽ ra phải cảnh báo với công chúng rằng COVID-19 có thể lây truyền qua các hạt sol khí (aerosols) sớm hơn.

Indonesia điều tra cơ quan cấp phép thuốc siro ho gây suy thận

Hiện lệnh triệu tập đã gửi tới các quan chức liên quan đến vấn đề kiểm soát chất lượng thuốc siro ho.

Phần Lan thay đổi khuyến nghị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

Viện Y tế và Phúc lợi Phần Lan (THL) ngày 23/11 đã cập nhật khuyến nghị về sử dụng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi.

Huyện Lạc Sơn:Nâng cao nhận thức về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

(HBĐT) - Tảo hôn gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ sinh sản của cả nam và nữ, đồng thời không được pháp luật bảo hộ. Tại huyện Lạc Sơn, từ năm 2021 đến nay ghi nhận 9 trường hợp tảo hôn (năm 2021 có 8 trường hợp, từ đầu năm đến nay 1 trường hợp). Nhằm thay đổi từ nhận thức đến hành động của người dân về nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống (TH&HNCHT), UBND huyện đã triển khai kế hoạch thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng này. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức, tiến tới đạt mục tiêu xoá bỏ TH&HNCHT trên địa bàn.

Nâng cao hợp tác y tế Việt-Lào

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sẽ tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện Trung ương 103 Lào trong đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ khám, chữa bệnh, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ chuyên môn y dược, phục vụ tốt nhất cho sức khỏe nhân dân Lào.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục