(HBĐT) - Sáng 27/3, UBND huyện Tân Lạc tổ chức lễ phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Ngày chạy Olympic Vì sức khoẻ toàn dân và hoạt động thể dục thể thao (TDTT) cho mọi người. Trên 1.000 người, bao gồm lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mãn Đức đã tham gia lễ phát động.Màn đồng diễn hưởng ứng lễ phát động của các em học sinh trường THPT Tân Lạc.

Những năm qua, hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030, phong trào tập luyện TDTT của quần chúng ở địa phương ngày càng phát triển với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, mở rộng tới hầu hết các đối tượng. Phong trào luyện tập TDTT trong học sinh, sinh viên được chú trọng, 100% trường học đảm bảo chương trình giáo dục thể chất. Huyện đã chú trọng công tác chỉ đạo tổ chức các giải thể thao cấp huyện, tham gia các giải thể thao do tỉnh tổ chức và đạt được những thành công nhất định, trong đó có các giải thể thao thành tích cao.

Lễ phát động nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tiếp tục xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập TDTT nâng cao thể chất cho mọi người, đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT. UBND huyện đề nghị mỗi cá nhân hãy tự chọn cho mình môn thể thao để tập luyện phù hợp với sức khỏe, điều kiện sống và làm việc, tạo thói quen hoạt động, vận động hợp lý góp phần nâng cao sức khỏe bản thân, ổn định cuộc sống gia đình và xã hội. Trong khuôn khổ chương trình, khối học sinh đã thực hiện màn đồng diễn, lực lượng vũ trang và cán bộ, nhân dân sôi nổi tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân. 


Bùi Minh

Các tin khác


Thông tin mới nhất về 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum

Tối 25/5, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, một trong 3 trường hợp nhập viện điều trị do ngộ độc Botulinum sức khỏe đã cải thiện và sẽ xuất hiện ngày mai (26/5). Hai trường hợp còn lại vẫn còn thở máy thông số thấp.

Bí quyết đối phó với trời nắng nóng 40°C

Bộ Y tế hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động

Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục