Hạt dưa, bí, hướng dương, điều, dẻ... là những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết. Tuy nhiên, nếu khi ăn mà uống bia rượu, hút thuốc lá, nói quá nhiều sẽ rất dễ gây mất tiếng, khàn giọng
Các hạt giàu chất béo chứa khá nhiều dầu, khá giàu đạm và ít chất bột. Do đó, sử dụng hạt và dầu từ hạt giàu chất béo hợp lý trong khẩu phần ăn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngược lại, nếu sử dụng quá nhiều mà không cân đối khẩu phần ăn thì rất dễ gây ra béo phì.
Trong bảo quản, cần chú ý tránh nhiễm nấm Aspergillus vì nó có thể sinh ra độc tố gây ung thư. Nấm Aspergillus thường phát triển trên ngũ cốc, nhất là khi để quá lâu hoặc bảo quản trong điều kiện không bảo đảm. Các hạt giàu chất béo có chứa dầu nên nếu để lâu trong không khí cũng dễ bị ôxy hóa các acid béo, tạo ra những hợp chất độc và làm cho hạt có vị gắt dầu.
Mức độ rụng tóc ở một người bình thường khoảng từ vài chục đến 100 sợi/ngày. Ở bà bầu, do thay đổi nội tiết tố, tình trạng rụng tóc có thể sẽ nhiều hơn. Dưới đây là những biện pháp giúp các bà bầu khắc phục tình trạng này.
Thuốc sát khuẩn là thuốc có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn khi bôi trên bề mặt của mô sống trong những điều kiện thích hợp. Khác với kháng sinh hoặc các hóa trị liệu dùng đường toàn thân, các thuốc này ít hoặc không có độc tính đặc hiệu. Tác dụng kháng khuẩn phụ thuộc vào nồng độ, nhiệt độ và thời gian tiếp xúc: nồng độ rất thấp có thể kích thích sự phát triển của vi khuẩn, nồng độ cao hơn có thể ức chế và nồng độ rất cao có thể diệt khuẩn.
Trong những ngày Tết, thức ăn thường đa dạng, có nhiều đồ bổ béo và khó tiêu. Giờ giấc sinh hoạt, ăn uống bị đảo lộn, lại thêm điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi dễ gây cản trở chức năng tiêu hóa. Bởi vậy, giữ gìn ăn uống sao cho vệ sinh và hợp lý trong những ngày Tết là một việc hết sức cần thiết.
Tiếp đãi khách, thăm viếng họ hàng, đi chơi đầu Xuân... người lớn rất dễ làm đảo lộn giờ giấc ăn, ngủ của bé. Vì thế, bạn cần lưu ý chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe cho con mình.
(HBĐT) - Năm 2009, có 108.953 lượt trẻ em được khám và điều trị tại các cơ sở y tế, tỷ lệ mắc bệnh chiếm 67%/tổng số khám. Đáng chú ý là tỷ lệ trẻ sơ sinh nhẹ cân (dưới 2.500g) giảm còn 2,7%, tỷ suất chết sơ sinh giảm còn 9,4/1.000 trẻ đẻ sống.
Hôm qua 3-2, sau khi phân tích dư lượng các chất bảo vệ thực vật, hàm lượng kim loại trong các mẫu rau được thu thập, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) đã thông báo một kết quả làm nhiều người dân bất ngờ. Đó là trong số 24 mẫu rau được lấy tại các siêu thị và cơ sở sản xuất trên địa bàn Hà Nội, có một mẫu rau cải xanh được phát hiện có hàm lượng hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật Fipronil vượt ngưỡng cho phép.