Lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết tỉnh đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết tỉnh đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

(HBĐT) - Sáng 5/2, Bệnh viện Nội tiết tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2009, triển khai kế hoạch năm 2010 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 

Tiền thân là Trung tâm Nội tiết Hoà Bình, sau khi được chuyển đổi thành Bệnh viện Nội tiết tỉnh, đội ngũ cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện đã được củng cố kiến thức chuyên môn, sử dụng các dịch vụ kỹ thuật công nghệ phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân có hiệu quả, góp phần nâng cao uy tín của đơn vị, giúp người bệnh ngày càng tin tưởng vào kết quả chuẩn đoán và điều trị. 

 

Năm 2009, Bệnh viện đã khám và điều trị cho gần 13.000 lượt bệnh nhân tại bệnh viện (tăng gần 205 so với năm 2008). Ngoài ra, bệnh viện còn tích cực đẩy mạnh các hoạt động phòng chống rối loạn do thiếu I - ốt như tổ chức giám sát sản xuất gần 5000 tấn muối I - ốt và khám biếu cổ cho 37.000 lượt người. Bên cạnh đó, dự án phòng chống Đái tháo đường đã triển khai những bước đầu hiệu quả, hoàn thành kế hoạch đề ra với 7.400 lượt người được khám sàng lọc, gần 400 bệnh nhân được quản lý điều trị tại Bệnh viện nội tiết tỉnh.

 

Đặc biệt, trong năm qua, bệnh viện đã xử lý, điều trị và cấp cứu thành công 46 ca bệnh có biến chứng nặng mà trước đây phải chuyển lên tuyến trên như: chọc tháo dịch viêm gây biến dạng ổ khớp gối, cắt lọc tổn thương loét bàn chân, cấp cứu tiền hôn mê tăng áp lực thẩm thấu... cho các bệnh nhân đái tháo đường.

 

Bước sang năm 2010, Bệnh viện đặt ra mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng cường đầu tư thiết bị, cơ sở vật chất, đào tạo nhân lực đảm bảo hoạt động của bệnh viên chuyên khoa 40 giường bệnh; phấn đấu hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu chuyên môn.

 

Với những thành tích đã đạt được trong năm qua, Bệnh viện Nội tiết tỉnh đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng vì “Đã có nhiều thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì “Đã có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch y tế năm 2009”.

 

                                                                                                Dương Liễu

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục