Lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết tỉnh đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết tỉnh đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

(HBĐT) - Sáng 5/2, Bệnh viện Nội tiết tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2009, triển khai kế hoạch năm 2010 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 

Tiền thân là Trung tâm Nội tiết Hoà Bình, sau khi được chuyển đổi thành Bệnh viện Nội tiết tỉnh, đội ngũ cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện đã được củng cố kiến thức chuyên môn, sử dụng các dịch vụ kỹ thuật công nghệ phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân có hiệu quả, góp phần nâng cao uy tín của đơn vị, giúp người bệnh ngày càng tin tưởng vào kết quả chuẩn đoán và điều trị. 

 

Năm 2009, Bệnh viện đã khám và điều trị cho gần 13.000 lượt bệnh nhân tại bệnh viện (tăng gần 205 so với năm 2008). Ngoài ra, bệnh viện còn tích cực đẩy mạnh các hoạt động phòng chống rối loạn do thiếu I - ốt như tổ chức giám sát sản xuất gần 5000 tấn muối I - ốt và khám biếu cổ cho 37.000 lượt người. Bên cạnh đó, dự án phòng chống Đái tháo đường đã triển khai những bước đầu hiệu quả, hoàn thành kế hoạch đề ra với 7.400 lượt người được khám sàng lọc, gần 400 bệnh nhân được quản lý điều trị tại Bệnh viện nội tiết tỉnh.

 

Đặc biệt, trong năm qua, bệnh viện đã xử lý, điều trị và cấp cứu thành công 46 ca bệnh có biến chứng nặng mà trước đây phải chuyển lên tuyến trên như: chọc tháo dịch viêm gây biến dạng ổ khớp gối, cắt lọc tổn thương loét bàn chân, cấp cứu tiền hôn mê tăng áp lực thẩm thấu... cho các bệnh nhân đái tháo đường.

 

Bước sang năm 2010, Bệnh viện đặt ra mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng cường đầu tư thiết bị, cơ sở vật chất, đào tạo nhân lực đảm bảo hoạt động của bệnh viên chuyên khoa 40 giường bệnh; phấn đấu hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu chuyên môn.

 

Với những thành tích đã đạt được trong năm qua, Bệnh viện Nội tiết tỉnh đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng vì “Đã có nhiều thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì “Đã có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch y tế năm 2009”.

 

                                                                                                Dương Liễu

 

Các tin khác


Triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo quy định

(HBĐT) - Ngày 11/8, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1328/UBND-KGVX về việc thực hiện Thông báo số 283/TBVPCP ngày 8/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19

Trong 18 ngày, số ca Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng tăng lên 389 ca

Sáng 11-8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và đã có 45 ca âm tính với SARS-CoV-2. Trong 18 ngày qua, số ca liên quan đến Đà Nẵng là 389 ca và đã có 15 ca tử vong trong đợt bùng phát dịch lần thứ 2.

25.407 trường hợp khai báo tự nguyện phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai tích cực. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và tổ chức quần chúng tiếp tục vận động, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện ca mắc Covid-19 .

Bình tĩnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần 2

(HBĐT) - Sau một thời gian tình hình dịch Covid-19 tạm lắng, kể từ tháng 7, tỉnh ta cùng các địa phương trong cả nước lại bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 mới với tính chất cam go, phức tạp hơn.

Sáng 10-8, không ghi nhận ca mắc mới, 46 ca âm tính với SARS-CoV-2

Sau 17 ngày liên tiếp ghi nhận gia tăng số ca lây nhiễm trong cộng đồng (từ 25-7), sáng nay Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới và đã có 46 ca có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục