Lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết tỉnh đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết tỉnh đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

(HBĐT) - Sáng 5/2, Bệnh viện Nội tiết tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2009, triển khai kế hoạch năm 2010 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 

Tiền thân là Trung tâm Nội tiết Hoà Bình, sau khi được chuyển đổi thành Bệnh viện Nội tiết tỉnh, đội ngũ cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện đã được củng cố kiến thức chuyên môn, sử dụng các dịch vụ kỹ thuật công nghệ phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân có hiệu quả, góp phần nâng cao uy tín của đơn vị, giúp người bệnh ngày càng tin tưởng vào kết quả chuẩn đoán và điều trị. 

 

Năm 2009, Bệnh viện đã khám và điều trị cho gần 13.000 lượt bệnh nhân tại bệnh viện (tăng gần 205 so với năm 2008). Ngoài ra, bệnh viện còn tích cực đẩy mạnh các hoạt động phòng chống rối loạn do thiếu I - ốt như tổ chức giám sát sản xuất gần 5000 tấn muối I - ốt và khám biếu cổ cho 37.000 lượt người. Bên cạnh đó, dự án phòng chống Đái tháo đường đã triển khai những bước đầu hiệu quả, hoàn thành kế hoạch đề ra với 7.400 lượt người được khám sàng lọc, gần 400 bệnh nhân được quản lý điều trị tại Bệnh viện nội tiết tỉnh.

 

Đặc biệt, trong năm qua, bệnh viện đã xử lý, điều trị và cấp cứu thành công 46 ca bệnh có biến chứng nặng mà trước đây phải chuyển lên tuyến trên như: chọc tháo dịch viêm gây biến dạng ổ khớp gối, cắt lọc tổn thương loét bàn chân, cấp cứu tiền hôn mê tăng áp lực thẩm thấu... cho các bệnh nhân đái tháo đường.

 

Bước sang năm 2010, Bệnh viện đặt ra mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng cường đầu tư thiết bị, cơ sở vật chất, đào tạo nhân lực đảm bảo hoạt động của bệnh viên chuyên khoa 40 giường bệnh; phấn đấu hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu chuyên môn.

 

Với những thành tích đã đạt được trong năm qua, Bệnh viện Nội tiết tỉnh đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng vì “Đã có nhiều thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì “Đã có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch y tế năm 2009”.

 

                                                                                                Dương Liễu

 

Các tin khác


Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Hà Nội cho phép F0 thể nhẹ, không triệu chứng điều trị tại nhà

Thành phố Hà Nội cho phép triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.

Ngày 29/11, thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới

Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 cho biết: Ngày 29/11, cả nước ghi nhận thêm 13.768 ca mắc COVID-19 mới tại 59 tỉnh, thành phố.

Tiếp nhận, sử dụng thuốc Remedesivir 100mg và thuốc AVIGAN 200 mg trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo Công văn 4278/SYT-NVD, ngày 26/11/2021 và Công văn 4282/SYT-NVD, ngày 27/11/2021 của Sở Y tế,  Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã chính thức đưa vào sử dụng 2 loại thuốc mới phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Sớm triển khai phòng chống biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

Thông tin từ Bộ Y tế, tại Việt Nam đến nay qua giám sát dịch tễ của virus SARS-CoV-2 hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch.

Chủ động ứng phó các cấp độ dịch

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch cơ bản được khống chế trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên số ca mắc mới, nhất là ghi nhận trong cộng đồng, đang có xu hướng tăng ở nhiều nơi. Điều đó đòi hỏi các địa phương cần chuẩn bị phương án chống dịch khả thi, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát dịch hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục