Lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết tỉnh đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết tỉnh đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

(HBĐT) - Sáng 5/2, Bệnh viện Nội tiết tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2009, triển khai kế hoạch năm 2010 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 

Tiền thân là Trung tâm Nội tiết Hoà Bình, sau khi được chuyển đổi thành Bệnh viện Nội tiết tỉnh, đội ngũ cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện đã được củng cố kiến thức chuyên môn, sử dụng các dịch vụ kỹ thuật công nghệ phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân có hiệu quả, góp phần nâng cao uy tín của đơn vị, giúp người bệnh ngày càng tin tưởng vào kết quả chuẩn đoán và điều trị. 

 

Năm 2009, Bệnh viện đã khám và điều trị cho gần 13.000 lượt bệnh nhân tại bệnh viện (tăng gần 205 so với năm 2008). Ngoài ra, bệnh viện còn tích cực đẩy mạnh các hoạt động phòng chống rối loạn do thiếu I - ốt như tổ chức giám sát sản xuất gần 5000 tấn muối I - ốt và khám biếu cổ cho 37.000 lượt người. Bên cạnh đó, dự án phòng chống Đái tháo đường đã triển khai những bước đầu hiệu quả, hoàn thành kế hoạch đề ra với 7.400 lượt người được khám sàng lọc, gần 400 bệnh nhân được quản lý điều trị tại Bệnh viện nội tiết tỉnh.

 

Đặc biệt, trong năm qua, bệnh viện đã xử lý, điều trị và cấp cứu thành công 46 ca bệnh có biến chứng nặng mà trước đây phải chuyển lên tuyến trên như: chọc tháo dịch viêm gây biến dạng ổ khớp gối, cắt lọc tổn thương loét bàn chân, cấp cứu tiền hôn mê tăng áp lực thẩm thấu... cho các bệnh nhân đái tháo đường.

 

Bước sang năm 2010, Bệnh viện đặt ra mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng cường đầu tư thiết bị, cơ sở vật chất, đào tạo nhân lực đảm bảo hoạt động của bệnh viên chuyên khoa 40 giường bệnh; phấn đấu hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu chuyên môn.

 

Với những thành tích đã đạt được trong năm qua, Bệnh viện Nội tiết tỉnh đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng vì “Đã có nhiều thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì “Đã có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch y tế năm 2009”.

 

                                                                                                Dương Liễu

 

Các tin khác


Tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.

Bệnh viện Xanh Pôn nhận lỗi vì để ra sai sót trong việc cắt que thử HIV, viêm gan B

Sáng 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong việc kỹ thuật viên cắt que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhưng Bệnh viện cũng khẳng định: "Qua rà soát, bệnh viện chưa phát hiện việc cắt đôi test nhanh viêm gan B; chưa phát hiện việc trộn bốn mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA như phản ánh”.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, người cao tuổi

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 đối tượng là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Định Cư (huyện Lạc Sơn).

ChildFund tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(HBĐT) - Trong năm 2018 - 2019, tổ chức ChildFund Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình đã triển khai 14 dự án về y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn 13 xã thuộc 2 huyện Kim Bôi và Tân Lạc. Tổng số vốn đầu tư là 26 tỷ đồng. Thông qua các dự án góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Bảo hiểm y tế tìm lại cuộc sống cho người nghèo

(HBĐT) -  Tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, chúng tôi ngồi giữa những bệnh nhân với cánh tay cắm đầy ống truyền đỏ thẫm. Họ là những bệnh nhân bị suy thận nặng, phải lọc máu, điều trị suốt quãng đời còn lại. Các bệnh nhân ở đây chia sẻ, nếu không được quỹ BHYT chi trả một phần lớn chi phí thì nhiều người trong số họ đã phải bỏ cuộc, chấp nhận số phận từ lâu.

Đưa sản phẩm dược liệu vươn xa

(HBĐT) - Tỉnh ta có điều kiện tự nhiên và địa hình phù hợp với nhiều loài cây dược liệu như: xạ đen, xạ vàng, cúc hoa, địa liền, đinh lăng, giảo cổ lam, sa chi, gừng, nghệ đen, sả... Với sự năng động, trách nhiệm và chữ tâm với nghề, cùng sự hỗ trợ đắc lực của các đơn vị chức năng, những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều HTX được thành lập, đi vào hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm dược liệu, được thị trường đón nhận và ngày một vươn xa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục