Bộ Y tế, kênh O2TV và Viện Tim mạch quốc gia ngày 16-5 tổ chức chương trình tuyên truyền hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bệnh tăng huyết áp (17-5) có chủ đề kiểm soát cân nặng- góp phần kiểm soát huyết áp.

 
Tại Việt Nam, các bệnh về tim mạch, cao huyết áp đang gia tăng mạnh mẽ, trong đó tập trung chủ yếu ở nhóm người cao tuổi, cán bộ viên chức văn phòng, người béo phì. Nghiên cứu mới đây nhất cho thấy, tỷ lệ tăng huyết áp trong cộng đồng lên đến 27% ở những người từ tuổi 25 trở lên và những biến chứng của tăng huyết áp vô cùng nặng nề, ảnh hưởng đến người bệnh, gia đình và xã hội.


Ðể kiểm soát hiệu quả tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch, cũng như các yếu tố nguy cơ, mọi người cần chủ động kiểm soát cân nặng của cơ thể. Bởi lẽ, trọng lượng cân nặng của cơ thể tăng thêm một kg thì nguy cơ béo phì tăng thêm 3%, trong khi đó người béo phì là đối tượng có nguy cơ cao nhất mắc các bệnh về huyết áp và tim mạch. Cùng với đó, mọi người cần thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, hạn chế ăn mặn...
 
 
 
                                                                                       Theo ND

Các tin khác


Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(HBĐT) - Theo quy định mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) hàng tháng của học sinh, sinh viên (HSSV) bằng 4,5% mức lương cơ sở (tức là 4,5% x 1.490.000 đồng/tháng). Trong đó, HSSV chỉ phải đóng 70% chi phí, 30% còn lại sẽ được Nhà nước hỗ trợ.

Lợi ích của thẻ bảo hiểm y tế điện tử trong khám, chữa bệnh

(HBĐT) - Ngày 6/2/2017, Chính phủ có Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP giao BHXH Việt Nam "Nghiên cứu thực hiện cấp thẻ BHYT điện tử, tiến tới tích hợp các thông tin BHXH, BHTN vào một thẻ điện tử chung”. Thực hiện nhiệm vụ được giao, ngành BHXH đã khẩn trương triển khai nghiên cứu, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, tổ chức các cuộc họp, hội thảo với các bộ, ngành, cơ sở khám, chữa bệnh (KCB), ngân hàng… Theo lộ trình đã được đặt ra, từ ngày 1/1/2020, cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc cấp thẻ BHYT điện tử cho người tham gia.

300 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 30/11, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình phối hợp với Công ty CPTM Dạ Hợp, Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt IV năm 2019.

Thay đổi hành vi vệ sinh vì sức khỏe cộng đồng

(HBĐT) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 76,49% hộ dân trong tỉnh có nhà tiêu hợp vệ sinh (NTHVS). Tỷ lệ này đã tăng so với năm 2018 (71,75%). Các loại nhà tiêu phổ biến là: tự hoại, thấm dội nước, hai ngăn và nhà tiêu chìm có ống thông hơi.

Việt Nam nghiên cứu sản xuất vắc xin phòng cúm gia cầm và bệnh dại

Tiến sĩ Đỗ Tuấn Đạt - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), Bộ Y tế cho biết: Việt Nam đang phối hợp với các nhà khoa học về vắc xin của Đại học Bristol (Anh) chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin thế hệ mới MultiBac, công nghệ sử dụng để sản xuất vắc xin phòng cúm (cúm A/H5N1) và bệnh dại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục