Các bác sĩ của Bệnh viện chăm sóc sức khỏe trẻ em chu đáo

Các bác sĩ của Bệnh viện chăm sóc sức khỏe trẻ em chu đáo

(HBĐT) - Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Thuỷ có 3 chi bộ với 36 đảng viên. Đồng chí Phạm Minh Hiển, Bí thư Đảng uỷ Bệnh viện cho biết: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Ban chỉ đạo cuộc vận động của Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch, tổ chức cho cán bộ học tập, nghiên cứu và phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị với nội dung nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân gắn với việc kiểm điểm 40 năm thực hiện Di chúc của Người.

 

Ngay sau khi học tập, một phong trào thi đua “làm theo” đã được phát động trong toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên bệnh viện gắn liền với việc nâng cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị vững mạnh. Bên cạnh đó, Đảng bộ bám sát nội dung của cuộc vận động, xây dựng những tiêu chuẩn để cán bộ, đảng viên phấn đấu rèn luyện. Trong đó đặc biệt coi trọng ý thức trách nhiệm trước tập thể, trước người bệnh, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, chống biểu hiện quan liêu, hách dịch, cáu gắt, gây phiền hà cho ngươi bệnh. Đồng thời xây dựng tinh thần đoàn kết, nhất trí trong Đảng, trong từng khoa, phòng và toàn đơn vị, không chia rẽ bè phái, đấu tranh phê bình và tự phê bình.

           

“Làm theo" tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đơn vị đã tổ chức triển khai kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước về khám, chữa bệnh cho nhân dân như khám, chữa bệnh cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, người có công với cách mạng, người có thẻ BHYT... Trong quá trình phục vụ người bệnh, cán bộ y tế của bệnh viện không phân biệt, đối xử, thực hiện tốt công bằng trong khám, chữa bệnh. Đơn vị cũng tạo điều kiện tốt nhất cho người bệnh đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện như cho mượn quần áo, chăn, màn, xô, chậu, phích đựng nuớc đầy đủ. Mặt khác, tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ ngày càng được nâng lên, không có đơn thư khiếu nại về công tác phục vụ người bệnh.

 

Trong những năm qua, trong đơn vị đã có nhiều tấm gương sáng hết lòng, hết sức phục vụ bệnh nhân được nhân dân khen ngợi. Việc thức “trắng đêm” chăm sóc người bệnh đã trở thành công việc bình thường đối với đội ngũ cán bộ y tế nơi đây. Không ít cán bộ sẵn sàng hiến máu cứu sống người bệnh như bác sĩ Lê Thanh Tính, bác sĩ Trương Hoàng Sơn, các hộ lý Nguyễn Thị Thành, điều dưỡng Trần Thu Hương, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Thị Thuỳ... Nhiều tập thể được biểu dương trong phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động như khoa Hồi sức Cấp cứu, Nội - Nhi, Ngoại - Sản, Đông y, Khám bệnh...

 

Được người bệnh tin yêu, nhân dân gửi gắm, Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Thuỷ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh. Kết quả khám, chữa bệnh hàng năm của bệnh viện luôn đạt 1,5 lần đến 2 lần kế hoạch được giao. Số lượt người điều trị nội trú, ngoại trú và công suất sử dụng giường bệnh luôn vượt kế hoạch chỉ tiêu. Cùng với việc hưởng ứng cuộc vận động, đơn vị đã phát động các phong trào thi đua xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp, nâng cao y đức, kỹ năng giao tiếp với nhân dân, cán bộ đảng viên gương mẫu thực hiện pháp luật của Nhà nước, quy định của Ngành và nội quy, quy định của địa phương nơi cư trú. Nhờ đó, 100% hộ gia đình đạt gia đình văn hoá, đơn vị tiếp tục được công nhận đơn vị văn hoá.

 

Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã làm thay đổi đáng kể nhận thức của cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao hiệu quả công việc. Qua phân loại đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng năm 2009, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Thuỷ có 100% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có 6 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu được Ban Thường vụ Huyện uỷ khen, Đảng bộ nhiều năm liền được công nhận đạt tiêu chuẩn TSVM. Đơn vị còn được UBND tỉnh tặng bằng khen Đơn vị văn hoá giai đoạn 2005 - 2009, trong phong trào thi đua toàn ngành, Bệnh viện là một trong đơn vị lá cờ đầu, 3 năm liên tục (2007 - 2009) được Bộ Y tế tặng bằng khen cùng danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”.

\   

                                                                                        Bùi Minh   

 

Các tin khác


Trên 900 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 18/5, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội HMTN đợt I năm 2022.

Sáng 18/5: Bệnh nhân COVID-19 nặng cả nước chỉ còn 206 ca; Hoàn thiện bộ Hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Phòng bệnh

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay cả nước chỉ còn 206 bệnh nhân COVID-19 nặng, giảm 90 trường hợp so với ngày trước đó. Bộ Y tế đang tập trung hoàn thiện bộ Hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Phòng bệnh trên cơ sở tổng kết 15 năm thi hành Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm...

Phân bổ trên 65.000 liều vắc xin Pfizer

(HBĐT) - Theo Quyết định số 443/QĐ-VSDTTƯ, ngày 16/5/2022 về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 146 và 147. Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ phân bổ đợt 146 gồm 307.710 liều vắc xin Comirnaty/Pfizer-BionTech từ nguồn Chính phủ Úc viện trợ và đợt 147 gồm 6.767.496 Comirnaty/Pfizer-BionTech mua từ nguồn ngân sách Nhà nước và 1.179.330 ống dung môi cho các tỉnh, thành phố, trong đó tỉnh Hòa Bình được cấp 65.520 liều vắc xin và 10.920 ống dung môi.

Ngày 17/5: Có 1.785 ca mắc COVID-19 mới; 4 trường hợp tử vong

(HBĐT) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.785 ca mắc mới COIVD-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 4 trường hợp.

Sáng 17/5: Cả nước chỉ còn hơn 290 ca COVID-19 nặng; Những ai sẽ được tiêm vaccine mũi 4 ở TPHCM?

Bộ Y tế cho biết đến nay cả nước chỉ còn hơn 1,29 triệu người mắc COVID-19 đang theo dõi, giám sát; trong số đó có hơn 290 ca nặng. Đây là số ca nặng đang điều trị thấp nhất trong nhiều tháng qua. Những ai sẽ được tiêm vaccine mũi 4 ở TPHCM?

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 người dân

(HBĐT) - Ngày 14/5, tại xóm Sưng, xã Cao Sơn (Đà Bắc), Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức "Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục