Thú y viên cơ sở là nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở các địa phương
(HBĐT) - Ngày 24/6 Chi cục Thú y tổ chức khai giảng lớp tập huấn thú y cơ sở năm 2010 cho 202 thú y viên các xã, thị trấn trong toàn tỉnh. Lớp tập huấn diễn ra trong 5 ngày từ ngày 24/6 đến 30/6.
Các học viên được phổ biến pháp lệnh thú y, các văn bản công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, giám sát quản lý, phát hiện dịch bệnh gia súc gia cầm tại cơ sở. Về chuyên môn, các học viên được tập huấn kiến thức các bệnh gia súc, gia cầm như bệnh tai xanh ở lợn, bệnh lở mồm long móng ở gia súc, dịch tả lợn, tụ huyết trùng, nhóm bệnh gia súc lây lan sang người, cúm gia cầm, đậu dê…
Ông Phạm Vinh Xương - Phó chi cục trưởng Chi cục Thú y cho biết: Lớp học này giúp thú y viên có thêm kiến thức kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch. Họ là là người trực tiếp tiếp xúc với người chăn nuôi, gia súc, gia cầm. Nòng cốt trong công tác phòng chống dịch tại các địa phương.
Việt Lâm
Qua những kết quả nghiên cứu trên động vật, một số loại trái cây có hình dáng tròn đều có tác dụng kháng bệnh ung thư thực quản và ung thư vú.
Ngày 24-6, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức gặp mặt các cơ quan truyền thông để thông báo về một số kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc sau một năm thực hiện Luật Bảo hiểm y tế (BHYT).
(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã chủ động, phối hợp với ngành Y tế tuyên truyền đến 1.000 lượt người về kiến thức chăm sóc sức khoẻ và tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 749 lượt người là đối tượng chính sách, nạn nhân da cam với trị giá 33 triệu đồng.
(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS (Sở Y tế), tính đến hết tháng 5/2010, toàn tỉnh đã có 497 người nhiễm HIV và 418 người đã chuyển sang giai đoạn AIDS.
Trong dân gian có câu "thứ nhất đau mắt, thứ nhì nhức răng". Trên thực tế, những chiếc răng đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau răng. Bài viết sau xin giới thiệu những vị thuốc cổ truyền chữa đau răng.
Khi ăn các loại hải sản, ta thường vứt bỏ những bộ phận tưởng chừng không có tác dụng gì như mai mực, mang cua biển, vỏ ốc... Nhưng những chất dư phẩm đó lại là vị thuốc được dùng phổ biến trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian.