Muốn giảm béo một cách khỏe mạnh, hãy thêm các loại rau sau trong bữa ăn hằng ngày:

 

1. Măng

                  

      Nhiệt lượng: 19kl. Măng ít chất béo, ít chất đường và nhiều chất xơ.

 

Ăn măng không những thúc đẩy cho dạ dày đường ruột nhu động, trợ giúp tiêu hòa, đẩy thức ăn tích tụ và phòng chống táo bón, mà còn có tác dụng phòng chống ung thư đại tràng.

 

Măng thuộc vào thực phẩm có nhiệt lượng thấp và thực phẩm tự nhiên có hàm lượng chất béo thấp cho nên măng là thực phẩm tốt cho những người béo phì cần giảm béo.

 

2. Rau cần

 

Nhiệt lượng: 12kl. Rau cần hàm chứa nhiều chất xơ, vitamin B2, kẽm vv.

 

Rau cần giúp nhuận tràng,thông tiểu tiện, điều tiết sự cân bằng của kẽm và natri, tốt cho da và hệ thần kinh.

 

Lá rau cần chứa nhiều dinh dưỡng hơn thân, vì vậy khi xào không nên bỏ lá.

 

3. Cải thảo

          

  Nhiệt lượng: 17kl. Trong cải thảo có chứa chất xơ và vitamin A hàm lượng cao.

 

Người bị viêm đường tiêu hóa không nên ăn cải thảo sống ví dụ như kim chi, để tránh gây kích thích cho vùng viêm loét.

 

Không nên tích trữ cải thảo quá lâu, dinh dưỡng sẽ mất hết đi.

 

4. Ớt cay đỏ

 

Nhiệt lượng 22kl. Hàm lượng vitamin C trong ớt cay là phong phú nhất trong các loại rau.

 

Vitamin C có thể nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp chống đỡ các loại bệnh.

 

5. Đậu phụ đông lạnh

 

Nhiệt lượng: 56kl. Đậu phụ sau khi được đông lạnh có thể sinh ra một loại chất mang tính axit, loại chất này có thể phá hủy chất béo trong cơ thể. Nếu thường xuyên ăn đậu phụ đông sẽ có lợi cho chất béo đào thải, làm cho chất béo tích tụ trong cơ thể không ngừng giảm đi, có hiệu quả giảm béo. Đậu phụ đông có đặc điểm dinh dưỡng phong phú, nhiệt lượng ít, không làm cho chúng ta có cảm giác đói rõ rệt.

 

6. Giá đỗ
          

Nhiệt lượng: 18kl. Giá đỗ xanh có tác dụng thanh trừ cholesterol và chất béo tích tụ trong thành huyết quản, ngăn chặn các biến chứng của bệnh huyết quản tim.

 

Thường xuyên ăn giá đỗ xanh có thể thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giải rượu và độc tố. Người nghiện hút thuốc, uống rượu nếu thường xuyên ăn giá đỗ xanh có thể đạt được hiệu quả thanh lọc dạ dày, đường ruột, giải độc tố, làm sạch răng nướu, đồng thời có thể ngăn chặn chất béo hình thành trên da.

 

 

                                                                                      Theo Dantri

 

 

 

Các tin khác

Công tác chăm sóc sức khỏe học đường ở huyện Lạc Thủy được quan tâm.
BS Mori - người Nhật đang hướng dẫn nội soi mũi cho các
bác sĩ BV Đại học Y Dược TPHCM
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Phát hành cẩm nang về một chứng bệnh hiếm gặp

Chứng bệnh ly thượng bì bóng nước (Epidermolysis Bullosa, viết tắt - “EB”) là chứng bệnh do khiếm khuyết của gen hiện chưa có khả năng điều trị. Với chứng bệnh này, hiện chỉ có thể dùng những phương pháp đặc biệt để chăm sóc, giảm thiểu đau đớn và biến chứng tàn phế cho bệnh nhân.

40 cán bộ y tế chủ chốt cấp huyện, thành phố được đào tạo, hướng dẫn thẩm định tử vong mẹ

(HBĐT) - Từ ngày 20- 22/12, Sở Y tế tỉnh đã tổ chức đào tạo, hướng dẫn thẩm định tử vong mẹ cho 40 cán bộ y tế chủ chốt của Trung tâm CSSKSS tỉnh, phòng Y tế, Trung tâm YTDP và Bệnh viện Đa khoa của 11 huyện, thành phố.

Tập huấn về nâng cao chất lượng chuẩn đoán, điều trị, quản lý, chăm sóc bệnh nhân nội tiết chuyển hoá

(HBĐT)- Ngày 17/12, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phối hợp với Bệnh viện Nội tiết tỉnh tổ chức lớp tập huấn về Nâng cao chất lượng chuẩn đoán, điều trị, quản lý và chăm sóc bệnh nội tiết chuyển hoá.

Không có giới hạn an toàn đối với thuốc lá

Dù hạn chế hút thuốc hay tiếp xúc với khói thuốc tối đa thì bạn vẫn có thể bị bệnh tim mạch hay các vấn đề sức khỏe khác, theo một báo cáo tại Mỹ.

Điều dưỡng chán việc!

Bộ Y tế đã ký thỏa thuận với 10 quốc gia châu Á thừa nhận với nhau về chuẩn hóa nhân lực điều dưỡng. Điều dưỡng nước ngoài sẽ sang VN làm việc, trong khi nhân lực điều dưỡng VN chưa thể sang nước ngoài

Tiếp tục ghép gan thành công cho người trưởng thành

Ngày 18-12, TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, ca ghép gan trên người cho bệnh nhân trưởng thành là anh Nguyễn Thanh H. (44 tuổi, ở Đà Nẵng) đã thành công. 2 ngày sau ca ghép gan này, bệnh nhân đã hồi tỉnh, các chỉ số, chức năng gan, cơ thể dần ổn định, không có hiện tượng thải ghép.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục