Hoạt động chi trả chế độ BHXH tại BHXH huyện Đà Bắc

Hoạt động chi trả chế độ BHXH tại BHXH huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Kết thúc năm 2010, BHXH huyện Đà Bắc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được cấp trên giao. Trong đó, thu BHXH - BHYT-BHTN đạt 101,5% kế hoạch. Năm 2011, BHXH huyện xác định công tác thu vẫn là nhiệm vụ hàng đầu để hoàn thành kế hoạch được giao.

 

Trao đổi với ông Phạm Hồng Thái, Phó Giám đốc BHXH huyện được biết: BHXH Đà Bắc hiện đang quản lý 115 đầu mối sử dụng lao động tham gia đóng BHXH, BHYT với 4.871 lao động. Tính đến hết tháng 12/2010, tổng số thu của đơn vị đạt 16 tỷ 534 triệu đồng, đạt 101,5% kế hoạch năm. Trong đó, thu BHYT tự nguyện hơn 556 triệu đồng, thu BHXH tự nguyện đạt hơn 70 triệu đồng. Để đạt được thành tích trên, ngoài sự chỉ đạo sâu sát của BHXH tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện Đà Bắc, sự phối hợp có hiệu quả với các cơ quan liên quan là sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức cơ quan trong  thực hiện các giải pháp sát hợp như: tăng cường rà soát nắm tình hình thực tế, biến động lao động trong khối doanh nghiệp, xây dựng chỉ tiêu phù hợp, phân công cán bộ chuyên quản  bám sát cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT, phối hợp thanh kiểm tra, xử lý vi phạm trong sử dụng lao động… nên các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn đã dần hiểu được tính ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT từ đó tích cực tham gia.

 

Trong năm 2010, BHXH huyện Đà Bắc đã thực hiện chi trả kịp thời, giải quyết chế độ lương thường xuyên, hưu trí, trợ cấp BHXH cho các đối tượng với số tiền đã chi trả hơn 14 tỷ đồng. Trong đó, chi trả các chế độ ngắn hạn như ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và chế độ dưỡng sức với số tiền là 940 triệu đồng; đảm bảo chi đúng, đủ kịp thời, chính xác cho trên 38.000 lượt người khám - chữa bệnh có thẻ BHYT với trị giá thanh toán gần 5,4 tỷ đồng. Thực hiện chi trả kịp thời, an toàn đến tận tay các đối đã tạo điều kiện thuận lợi cho quản lý và nhận được đồng tình, ủng hộ của người dân.

 

Phát huy những kết quả đạt được năm 2010, khắc phục những khó khăn, tồn tại, năm 2011, BHXH huyện Đà Bắc tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ của ngành, góp phần tích cực vào, đảm bảo an sinh - xã hội.

 

 

                                                                                      Hoàng Huy

 

Các tin khác


Tập trung triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh dại

(HBĐT) - Thời gian này, các địa phương trong tỉnh tập trung triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo. Đây là giải pháp quan trọng nhất để phòng ngừa và tiến tới mục tiêu loại trừ được căn bệnh nguy hiểm lây từ động vật sang người.


7/10 huyện, thành phố hoàn thành tiêm vắc xin đợt 38 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 16h ngày 8/5, tỉnh ghi nhận thêm 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 2 huyện là Tân Lạc, Lạc Sơn không ghi nhận ca nhiễm mới; 2 huyện ghi nhận 1 ca nhiễm mới là Kim Bôi, Yên Thủy; 4 địa bàn ghi nhận 2 ca nhiễm mới là Lương Sơn, TP Hòa Bình, Cao Phong, Lạc Thủy; huyện Mai Châu ghi nhận 3 ca nhiễm mới. Huyện Đà Bắc có số ca nhiễm cao nhất là 12 ca.

Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(HBĐT) - Ngày 7/5, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Quý Hoà (Lạc Sơn). Đồng thời, trao tặng 30 xe đạp, mỗi xe trị giá 1,7 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt.

Trạm y tế xã Cao Dương: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ 5 - dưới 12 tuổi đạt 82,2% 

(HBĐT) - Trạm y tế Cao Dương vừa triển khai đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đối với học sinh lớp 6 tại 3 điểm tiêm chủng. Theo kế hoạch, đối tượng tiêm mũi 1 là 480 cháu và đã tiêm cho 395 cháu, đạt 82,2%.

Ngày 6/5, cả nước ghi nhận 3.819 ca mắc COVID-19; còn 480 F0 nặng phải thở ô xy

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16 giờ ngày 5/5 đến 16 giờ ngày 6/5, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.819 ca mắc mới ở trong nước (giảm 486 ca so với ngày trước đó) tại 56 tỉnh, thành phố (có 2.706 ca trong cộng đồng).

Khám bệnh bằng thẻ căn cước công dân gắn chíp - giảm thủ tục, nâng cao hiệu lực quản lý

(HBĐT) - Đi từ Mường Chiềng (Đà Bắc) xuống Trung tâm Y tế (TTYT) huyện để khám bệnh, lần này anh Xa Văn Ngọt ở xóm Nà Mười chỉ mang theo giấy tờ tùy thân là thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử. Do thẻ CCCD của anh đã được tích hợp, đồng bộ với thẻ BHYT nên khi làm thủ tục để khám bệnh anh Ngọt cũng không mất nhiều thời gian như trước. Cũng như anh Ngọt, từ đầu năm đến nay, anh Xa Văn Hoàng ở xóm Sổ, xã Trung Thành (Đà Bắc) nhiều lần xuống TTYT huyện để khám, chữa bệnh (KCB) cũng chỉ sử dụng thẻ CCCD có tích hợp thẻ BHYT. "Việc này tôi thấy rất thuận lợi. Khi đến khám bệnh tại TTYT huyện, chúng tôi chỉ đưa thẻ CCCD cho nhân viên quét mã QR là xong. Đây là một bước giảm các thủ tục hành chính (TTHC), tạo thuận lợi cho người dân. Nếu như trước đây khi đến KCB, ngoài việc phải mang thẻ BHYT, CMND, giấy tờ tùy thân có ảnh thì nay chỉ cần mang duy nhất thẻ CCCD” - anh Xa Văn Hoàng chia sẻ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục