Một tách trà sẽ giúp bạn giải các câu đố nhanh hơn, theo một nghiên cứu mới nhất tại Hà Lan và được đăng tải trên tạp chí Nutritional Neuroscience.



 

Các nhà khoa học cho biết thành phần tự nhiên tìm thấy trong trà có thể giúp tăng cường chức năng não bộ và tỉnh táo.

 

Các nhà nghiên cứu Hà Lan đã tìm thấy ảnh hưởng của các chất có tính quyết định tìm thấy trong trà sau khi thực hiện kiểm tra trên 44 tình nguyện viên.

 

Ảnh hưởng của những thành phần này, 1 axit amino có tên L-theanine - mà cũng tìm thấy trong nước chè xanh tươi - và cafein ở mức độ đặc trưng tìm thấy trong 1 tách trà, so sánh với điều trị bằng giả dược.

 

Những thành phần hoạt hóa này giúp tăng mức độ chính xác khi thực hiện nhiệm vụ ghi nhớ các chữ số cho những người uống trà sau 20 phút và 70 phút so với những người dùng giả dược. Sự tỉnh táo của những người uống trà cũng tăng lên, nghiên cứu chỉ rõ. Trà cũng giúp giảm mệt mỏi ở những tình nguyện viên dưới 40 tuổi. “Kết quả này cho thấy kết quả kép này giúp tăng cường tập trung khi thực hiện các nhiệm vụ khó”, các nhà nghiên cứu nói.

 

Các khảo sát trước đó cho thấy thêm sữa vào trà không ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất chống ôxy hóa flavonoid hay phá vỡ những tác dụng sức khỏe của các chất này.

 

Uống trà cũng được cho là liên quan với việc giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư và Parkinson. Nghiên cứu khác cho thấy uống trà thường xuyên từ 10 năm trở lên giúp cải thiện mật độ xương.

 

BS Tim Bond cho biết những phát hiện mới nhất này cho thấy uống 2 tách trà đen giúp cải thiện khả năng phản ứng và độ tập trung khi thực hiện các nhiệm vụ cần tới tay”.

 

                                                                                Theo Báo SKĐS

Các tin khác

Không có hình ảnh
Thực hiện khám - chữa bệnh cho người dân địa phương.
Bệnh viện huyện Lạc Thủy chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân mắc sốt rét lâm sàng.
Khám chữa bệnh cho người cao tuổi tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì.

Nên ăn dầu thực vật tinh luyện hay nguyên chất?

Dù dầu ăn tinh luyện sản xuất công nghiệp đã trở thành một thực phẩm thông dụng nhưng nhiều người vẫn giữ thói quen ăn dầu lạc nguyên chất ép từ lạc nhân ở các cơ sở sản xuất thủ công. Thói quen này liệu có hợp lý và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm?

Đổ mồ hôi có liên hệ với nguy cơ nhồi máu cơ tim

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đăng trên tạp chí Thời kỳ mãn kinh ngày 24/2 cho thấy nữ giới có triệu chứng nóng bừng và đổ mồ hôi ban đêm ở giai đoạn đầu của thời kỳ mãn kinh có thể có ít nguy cơ nhồi máu cơ tim về sau hơn.

Không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc Và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Y tế có nhiều biến động về hệ thống tổ chức do việc chia tách, sáp nhập các đơn vị trực thuộc dẫn đến công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tuyến cơ sở có sự chồng chéo, thiếu cơ sở vật chất, nguồn nhân lực. Cùng với đó là điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe người dân, phát sinh một số dịch bệnh nguy hiểm... Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, sự phối hợp đa ngành, sự ủng hộ, giúp đỡ của các dự án quốc tế và những nỗ lực phấn đấu của đội ngũ CB, CC, VC, ngành Y tế đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Hạn chế tác dụng phụ của thuốc trị tiểu đường - Cách gì?

Cho đến nay, đái tháo đường (ĐTĐ) vẫn là bệnh chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Chính vì vậy con người vẫn đang cố gắng để tìm ra nhiều loại thuốc mới nhằm điều trị ĐTĐ hiệu quả hơn. Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại thuốc điều trị ĐTĐ khác nhau và ngay một loại thuốc cũng có thể có rất nhiều tên thương mại khác nhau. Vì vậy, để hiểu biết rõ tác dụng cũng như cách dùng và cách hạn chế các tác dụng phụ của các loại thuốc này đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Món ăn bài thuốc dùng cho người bệnh đường hô hấp

Thời tiết chuyển từ mùa đông sang xuân là khoảng thời gian các bệnh lý đường hô hấp rất dễ phát sinh. Người bệnh thường bị ho kéo dài ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt. Khi bị ho, người ta thường chỉ chú ý vào việc dùng thuốc mà ít lưu tâm đến vấn đề ăn uống, đặc biệt là việc sử dụng các thực phẩm và món ăn có giá trị hỗ trợ phòng và chữa bệnh. Y học cổ truyền đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm về vấn đề này. Xin được giới thiệu một số món ăn - bài thuốc chữa ho để bạn đọc tham khảo.

Muốn sống lâu, ăn nhiều chất xơ

Ăn nhiều chất xơ mỗi ngày có thể giúp giảm khả năng chết sớm do các bệnh như đau tim, ung thư và truyền nhiễm. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc trường Y tế Cộng đồng của Đại học Harvard (Mỹ) sau khi khảo sát ở 400.000 người từ 51 - 71 tuổi, theo Hãng tin Reuters.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục