Đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh làm việc với BCĐ VSATTP huyện Lạc Sơn.

Đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh làm việc với BCĐ VSATTP huyện Lạc Sơn.

(HBĐT) - Nhân Tháng hành động vì chất lượng VSATTP từ ngày 15/4 – 15/5, ngày 19/4, Đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh đã kiểm tra công tác triển khai thánh hành động tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

 

Tại huyện Yên Thủy, BCĐ đã xây dựng kế hoạch triển khai Tháng hành động, kiện toàn BCĐ, phân công thành viên BCĐ phụ trách các xã, thị trấn và kế hoạch kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. BCĐ huyện đã tổ chức lễ ra quân, huy động khoảng 100 người tham gia diễu hành, cổ động; treo 23 băng rôn tại các trục đường chính của huyện, xã; cấp phát 13 băng đĩa , 54 tờ tranh truyền thông tới cơ sở. Cơ bản các xã, thị trấn cũng chủ động xây dựng kế hoạch triển khai tháng hành động, góp phần tăng cường công tác quản lý VSATTP  tại địa bàn. Bên cạnh đó, trong 3 tháng đầu năm , BCĐ liên ngành của huyện và xã đã tổ chức 14 đoàn kiểm tra 60 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Qua đó, phát hiện 14 cơ sở vi phạm, 10 cơ sở bị xử lý với số tiền phạt trên 8,3 triệu đồng, yêu cầu 2 cơ sở phải tiêu hủy sản phẩm.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai, thực hiện công tác VSATTP của huyện Yên Thủy vẫn còn một số tồn tại về: Sự phối hợp liên ngành cấp huyện và cấp xã chưa thật đầy đủ; nhận thức của các nhóm đối tượng chưa cao; năng lực, trình độ của một số cán bộ chuyên trách còn yếu, kinh phí hoạt động eo hẹp… Theo đó, BCĐ huyện Yên Thủy đã đề xuất với BCĐ liên ngành của tỉnh quan tâm bổ xung nguồn kinh phí cũng như cung cấp thêm tài liệu tuyên truyền ở cơ sở. Tổ chức các lớp tập huấn nâng cao trình độ cho cán bộ chuyên trách các cấp.

 

* Chiều cùng ngày, Đoàn đã làm việc với BCĐ liên ngành VSATTP huyện Lạc Sơn.

 

BCĐ huyện Lạc Sơn đã sớm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện và ban ngành văn bản chỉ đạo các xã, trị trấn. Huyện cũng đã kiện toàn BCĐ liên ngành và tổ chức 2 điểm phát động tháng hành động với hơn 200 người tham gia, tổ chức đoàn diều hành truyền thông khắp các trục đường trong huyện. Các xã, thị trấn treo 49 băng rôn, khẩu hiệu, tiếp nhận 30 băng đĩa truyền thông trên hệ thống loa phát thanh của xã.

 

Từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã có 14 ca ngộ độc thực phẩm và trong nửa đầu tháng 4, BCĐ liên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra 16 cơ sở sản xuất kinh doanh, phải xử phạt 2 cơ sở. Từ thực trạng này, dự kiến, trong Tháng hành động vì chất lượng VSATTP, BCĐ liên ngành tuyến huyện và các xã sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tổ chức các buổi tập huấn cho chủ hộ sản xuất - kinh doanh, chế biến thực phẩm và đội ngũ y tế thôn bản.

 

BCĐ liên ngành huyện Lạc Sơn cũng kiến nghị được bổ sung kinh phí cho công tác thanh tra, kiểm tra VSATTP.

 

Những ý kiến, kiến nghị của BCĐ các huyện đã được đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh tiếp thu để đề xuất với BCĐ liên ngành tỉnh xem xét, thực hiện phù hợp.

 

 

                                                                         Hoàng Nga

 

 

Các tin khác


Tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới

Bộ Y tế vừa ban hành văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm dịch y tế biên giới để ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi xâm nhập nước ta.

Đổi mới hình thức tuyên truyền - giải pháp quan trọng để hoàn thành chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Năm 2022, tỉnh có 2 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT). Theo Quyết định số 546/QĐ-TTg, ngày 29/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ giao tỷ lệ bao phủ BHYT của tỉnh là 95,15%. Tuy nhiên, đến hết tháng 12/2022, tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT của Hòa Bình chỉ đạt 90,27% dân số.

Trên 1.200 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 10/3, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023.

Hà Tĩnh: 13 học sinh lớp 6 bị ngộ độc do ăn quả cây ngô đồng

Ngày 10/3, cô giáo Hồ Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Phổ Hải, xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, một nhóm học sinh lớp 6 của trường phải đến khám, theo dõi tình hình sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện sau khi ăn quả của cây ngô đồng.

Ứng dụng VssID - phát huy vai trò cung cấp thông tin chính sách về bảo hiểm

(HBĐT) - Sau gần 2 năm triển khai, ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội (BHXH) số đã phát huy vai trò hữu ích trong việc cung cấp thông tin chính sách về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Gia tăng tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong lứa tuổi thanh, thiếu niên

Tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong thanh, thiếu niên Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục