Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Hòa Bình kiểm tra tại Nhà hàng Tuyết Sơn tại tổ 5, phường Đồng Tiến.

Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Hòa Bình kiểm tra tại Nhà hàng Tuyết Sơn tại tổ 5, phường Đồng Tiến.

(HBĐT) - Từ ngày 2 - 9/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Hòa Bình đã tiến hành kiểm tra 38 cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua kiểm tra có 12 cơ sở vi phạm các quy định về vệ sinh ATTP. Đoàn đã nhắc nhở 8 cơ sở và phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở. Các lỗi chủ yếu là: khu sơ chế chưa đảm bảo vệ sinh, chấp hành lưu mẫu thức ăn chưa tốt, nhân viên bếp không sử dụng trang phục chuyên dụng….

 

Ngày 9/5, Đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại Nhà hàng Tuyết Sơn tại tổ 5, phường Đồng Tiến. Qua kiểm tra đã phát hiện nhà hàng chưa thực hiện tốt việc lưu mẫu thức ăn theo quy định; việc bảo quản gia vị chế biến món ăn chưa tốt; nhân viên không đi găng tay khi bốc, thái thức ăn. Đoàn đã kiến nghị, nhà hàng cần hoàn thiện bản cam kết bảo vệ môi trường; thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định; có giá để gia vị và hộp đựng đảm bảo vệ sinh.

 

Trong tháng 5 và tháng 6, Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở dịch vụ ăn uống. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền, phát tờ rơi về các quy định đảm bảo vệ sinh ATTP tới các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn.

 

                                                                                            

 

                                                                      Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Đã 74 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Đến 6 giờ ngày 29/6, Việt Nam đã có 74 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, tổng số mắc là 355 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục