Các đại biểu thăm quan gian trưng bày cây dược liệu của xã Kim Bình tại hội thi.

Các đại biểu thăm quan gian trưng bày cây dược liệu của xã Kim Bình tại hội thi.

(HBĐT) - Ngày 30/7, UBND huyện Kim Bôi, Ban Hậu cần nhân dân - Hậu cần địa phương huyện đã tổ chức Hội thi “sưu tầm dược liệu, các bài thuốc dân gian trong KVPT” và Hội diễn nghệ thuật quần chúng LLVT - ĐVTN - Thông tin cổ động năm 2012.

 

Qua một thời gian chuẩn bị, sưu tầm, các đơn vị tham dự đã mang đến hội thi 123 loại dược liệu, cây thuốc quý; 115 bài thuốc hay được chế biến từ cây dược liệu phong phú, trong đó nhiều bài thuốc dân gian độc đáo sử dụng các loại dược liệu sẵn có ở địa phương. Hội thi cũng là dịp để để mọi người cùng góp phần bảo tồn, duy trì và giữ gìn, giới thiệu những bài thuốc hay, cây thuốc quý, cách chữa bệnh dân gian. Đây cũng là dịp để các ngành chức năng địa phương tổ chức sưu tầm, biên soạn thành các tài liệu về các loại cây thuốc, những bài thuốc nhằm phổ biến rộng rãi trong nhân dân và trong các đơn vị LLVT. Nhằm phát huy nguồn lực Hậu cần tại chỗ phục vụ công tác huấn luyện, SSCĐ ở địa phương.

 

Tổng kết hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho xã Vĩnh Đồng; 2 giải nhì cho xã Sào Báy, Kim Bình; 3 giải ba cho các xã Kim Bôi, Thị trấn Bo, Kim Truy. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải bài thuốc hay cho xã Cuối Hạ và giải sưu tầm được nhiều loại dược liệu và bài thuốc cho xã Tú Sơn.

 

Cùng ngày, UBND huyện đã tổ chức Hội diễn Hội diễn nghệ thuật quần chúng LLVT - ĐVTN - Thông tin cổ động nhằm hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh. Hội thi diễn ra có sự tham gia của 8 đoàn ở 28 xã, thị trấn mang đến 31 tiết mục với các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống vẻ vang của quân đội, LLVT...

 

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 4 giải A, 4 giải B, 4 giải C và 4 giải khuyến khích cho các tiết mục ở các thể loại hát, múa, nhạc, sân khấu. ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải phụ gồm 4 giải cho vai diễn xuất sắc và 4 giải cho kịch bản hay cho các đội tham dự.

                                                                                

                                                               Mạnh Hùng

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục